Tiêu điểm

TP. HCM chuẩn bị gì trong 2 tuần 'xin thêm' Thủ tướng?

(VNF) - Chiều 14/9, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. HCM khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) tổ chức hội nghị lần thứ 8 mở rộng, với các nội dung liên quan đến kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn TP. HCM từ sau ngày 15/9.

TP. HCM chuẩn bị gì trong 2 tuần 'xin thêm' Thủ tướng?

TP. HCM chuẩn bị gì trong 2 tuần 'xin thêm' Thủ tướng?

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối từ điểm cầu chính tới điểm cầu tại TP. Thủ Đức và 21 quận, huyện.

Theo Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên, sáng 14/9, TP. HCM đã xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ và được thống nhất về tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần theo tinh thần Chỉ thị 16. Nguyên do đa số địa phương chưa đạt yêu cầu đề ra.

Thủ tướng cũng đã thống nhất với đề xuất của TP. HCM. Tuy nhiên, những địa phương đã kiểm soát được thì thành phố sẽ từng bước mở dần theo nguyên tắc an toàn là trên hết.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, khi đối chiếu các tiêu chí kiểm soát dịch bệnh, nhìn chung toàn thành phố chưa đạt, song xét từng địa phương thì có thể chia làm 3 nhóm.

Cụ thể, nhóm 1 là những địa phương có khả năng cơ bản đạt tiêu chí đề ra. Nhóm 2 là những địa phương gần đạt tiêu chí đề ra. Nhóm 3 là những địa phương cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu thêm một thời gian nữa.

Trong tình hình hiện nay, quan điểm của TP. HCM là những nơi chưa đạt theo tiêu chí kiểm soát dịch đã đề ra thì tiếp tục phấn đấu thực hiện, những nơi đã kiểm soát dịch được thì nới dần từng bước chắc chắn trên cơ sở an toàn là trên hết.

Theo Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi, trong việc cung ứng hàng hóa và đảm bảo an sinh xã hội trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống cung ứng hàng hóa, phát huy hoạt động của lực lượng giao hàng (shipper).

Trước mắt, từ nay đến cuối tháng 9/2021, shipper sẽ hoạt động liên quận và người dân ở các vùng kiểm soát được dịch sẽ trực tiếp đi chợ theo quy định của địa phương.

Về gói an sinh, thành phố sẽ tập trung phát dứt điểm cho các hộ còn lại trong danh sách gói 1, gói 2 và chuẩn bị triển khai gói 3.

Từ khoá: TP. HCM, Covid,
Tin mới lên