Đô thị

TP. HCM có 36.754 người về từ Đà Nẵng khai báo y tế

(VNF) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết, theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid - 19, đến 7 giờ ngày 3/8/2020, tại TP. HCM, số người khai báo y tế đã có ghé qua hoặc trở về từ Đà Nẵng lên đến 36.754 người. 23.949 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 5.565 mẫu có kết quả âm tính, 6 dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả.

TP. HCM có 36.754 người về từ Đà Nẵng khai báo y tế

TP. HCM  có đến 36.754 người về từ Đà Nẵng khai báo y tế

Hiện TP. HCM vẫn tiếp tục thực hiện tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020, đồng thời tăng cường hoạt động giám sát Covid-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh. Cùng với đó, thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định, giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố.

TP. HCM hiện vẫn còn 4 bệnh nhân sau khi xuất viện đang trong thời gian theo dõi, 48 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.  

Tính từ đầu năm đến nay, TP. HCM đã có 69 trường hợp nhiễm Covid-19. Với 8 trường hợp nhiễm mới, đã được lấy mẫu xét nghiệm 627 người tiếp xúc với các bệnh nhân này, trong đó 235 cho kêt quả âm tính, số còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Sở Y tế TP. HCM đã cho bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ hoạt động trở lại kể từ 9 giờ ngày 1/8/2020 nhằm tăng công suất tiếp nhận bệnh nhân cùng với bệnh viện dã chiến Củ Chi vẫn hoạt động liên tục từ đầu mùa dịch (10/2/2020) đến nay. Cả 2 bệnh viện này sẽ tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng (sốt, viêm đường hô hấp, hoặc giống cảm cúm) và có tiền sử đến Đà Nẵng (từ ngày 1/7/2020 trở lại đây) đang được cách ly theo dõi và điều trị tại các khu cách ly của các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện.

Với tổng công suất lên đến 800 giường của 2 bệnh viện này (300 giường/BV dã chiến Củ Chi và 500 giường/BV điều trị Covid-19 Cần Giờ), việc tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng và yếu tố dịch tễ từ các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện chuyển đến sẽ giúp giải tỏa áp lực cho những bệnh viện này và chắc chắn làm giảm rủi ro lây chéo tại các bệnh viện đa khoa vốn có nhiều bệnh nhân khác.

Để bệnh viện dã chiến Củ Chi và bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ hoạt động, Sở Y tế phải huy động sự hỗ trợ và chia sẻ nguồn nhân lực của chính các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện. Riêng Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, Sở Y tế giao Bệnh viện quận Thủ Đức (hạng 1) chịu trách nhiệm luân phiên bác sĩ, điều dưỡng đến công tác và phối hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hỗ trợ chuyên môn khi cần thiết. Ngoài ra, còn có các y, bác sĩ của Trung tâm y tế Cần Giờ cũng tham gia chăm sóc bệnh nhân.

Tin mới lên