Đô thị

TP. HCM có thể tiếp tục áp dụng các biện pháp siết chặt chống Covid-19 thêm 1-2 tuần nữa

(VNF) - Đến ngày 1/8, chính quyền TP. HCM sẽ có những đánh giá về tình hình dịch để đưa ra những giải pháp, có thể áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị 12 và Công văn 2468 thêm 1 - 2 tuần.

TP. HCM có thể tiếp tục áp dụng các biện pháp siết chặt chống Covid-19 thêm 1-2 tuần nữa

TP. HCM có nhiều chốt kiểm tra trong nội thành (ảnh minh họa)

Thông tin do phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cung cấp tại cuộc họp về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn chiều 28/7.

Theo đó, đến ngày 1/8, chính quyền TP. HCM sẽ có đánh giá về tình hình dịch. Tuy nhiên, TP. HCM có thể áp dụng các biện pháp theo chỉ thị 12 và công văn 2468 thêm 1-2 tuần nữa. TP. HCM sẽ cần thêm thời gian để tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Chỉ thị 12 tăng cường một số biện pháp thực hiện chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ, ban hành ngày 22/7, do Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên ký. Công văn số 2468 tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, ban hành ngày 23/7, do Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong ký.

Theo ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, hiện tình hình dịch ở thành phố vẫn đang diễn biến phức tạp. Trong những ngày qua, số lượng F0 vẫn tiếp tục tăng với số lượng hàng nghìn ca nhiễm/ngày. Số ca bệnh nặng cũng không ngừng tăng lên. Trước tình hình trên, thành phố đã mở ra các bệnh viện theo mô hình 5 tầng để đảm bảo việc chăm sóc, chữa trị cho người bệnh.

Đồng thời, để phù hợp hơn với tình hình mới, với các trường hợp F0 chưa có triệu chứng, chưa nặng còn có thể tự chăm sóc được, TP. HCM đã ban hành văn bản để tạo điều kiện cho các trường hợp này đến ở tại khu cách ly quận huyện, hoặc ở nhà nhằm giảm tải, phát huy tinh thần tự chủ, tăng khả năng ứng phó với dịch bệnh. Thành phố cũng nỗ lực tìm kiếm các phương thức tăng sức đề kháng, giúp người dân bồi bổ sức khoẻ, đề kháng với dịch bệnh.

Trước đó, ngày 23/7, sau khi kết thúc thời gian thực hiện 15 ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP. HCM quyết định kéo dài đợt giãn cách thêm 8 ngày, đến ngày 1/8, với các giải pháp mạnh hơn nữa nhằm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, theo hướng phong tỏa, kiềm chế tốc độ lây lan của dịch; giữ vững, mở rộng vùng an toàn và kiểm soát sự lây lan vùng nguy cơ cao với mục tiêu hạ thấp số ca nhiễm mới và tập trung điều trị các bệnh nhân nặng, giảm tỉ lệ tử vong.

Từ khoá: TP. HCM, Covid-19,
Tin mới lên