Đô thị

TP. HCM: Công chức mua nhà ở được vay lãi suất ưu đãi

(VNF) - Sở Tài chính TP.HCM cho biết đang lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị liên quan về việc nâng hạn mức cho vay đối với cán bộ công, viên chức hưởng lương từ ngân sách để trình UBND TP. HCM xem xét.

TP. HCM: Công chức mua nhà ở được vay lãi suất ưu đãi

Ảnh minh họa

Dự kiến TP.HCM sẽ nâng hạn mức cho vay tạo lập nhà ở đối với người thu nhập thấp hưởng lương từ ngân sách TP. HCM từ 500 triệu đồng lên 600 triệu đồng/trường hợp. Theo quy định, mỗi cá nhân chỉ được vay tối đa 500 triệu đồng, nhưng không quá 70% giá trị căn hộ.

Thời hạn cho vay tối đa 15 năm. Lãi suất cho vay 4,7%/năm, lãi vay được tính theo dư nợ giảm dần. Tài sản thế chấp bảo đảm cho khoản vay là ngôi nhà dự kiến mua có giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Người vay tiền phải có hộ khẩu thường trú tại TP. HCM. Đồng thời có khả năng tài chính trả trước tiền mua tối thiểu là 30% giá trị căn hộ, chứng minh được nguồn thu nhập ổn định để trả vốn và lãi vay.

Từ đầu năm đến nay, Quỹ Phát triển nhà ở TP. HCM đã giải ngân khoảng 120 tỷ đồng cho vay mua nhà ở cho người thu nhập thấp là công chức, viên chức, đạt 40,86% kế hoạch đề ra. Theo thống kê của Quỹ Phát triển nhà ở TP. HCM, từ khi thực hiện chương trình đến hết tháng 8/2018, quỹ đã giải ngân cho khoảng 4.210 cán bộ, công chức, viên chức của TP. HCM vay tạo lập nhà ở với tổng số tiền giải ngân khoảng 1.585 tỷ đồng.

Chương trình dành cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách TP. HCM gồm cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban ngành, quận huyện, cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách TP .HCM, lực lượng vũ trang nhân dân, quân đội nhân dân, công an nhân dân và dân quân tự vệ.

 

Tin mới lên