Đô thị

TP. HCM đã có 68 ca nhiễm Omicron

(VNF) - Chiều ngày 20/1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP. HCM đã cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố những ngày qua.

TP. HCM đã có 68 ca nhiễm Omicron

TP. HCM đã có 68 ca nhiễm Omicon (ảnh minh họa)

Theo Sở Y tế TP. HCM, toàn thành phố hiện có 68 ca nhiễm Omicron (65 nhập cảnh, 3 cộng đồng). Hiện cả nước có 108 ca nhiễm biến thể Omicron.

Sau khi phát hiện 3 ca Covid-19 nhiễm chủng Omicron trong cộng đồng, thành phố đã triển khai truy vết và có 11 trường hợp tiếp xúc gần (F1), trong đó phát hiện có 3 trường hợp dương tính. Hiện, cơ quan chức năng đang thực hiện giải trình tự gene đối với 3 trường hợp này.

Bệnh viện dã chiến 12 là nơi tập trung các trường hợp nghi ngờ để giải trình tự gene và điều trị cho các trường hợp mắc Covid-19 biến chủng Omicron.

Đáng chú ý, Sở Y tế đã có chỉ đạo từ các bệnh viện từ trung ương đóng trên địa bàn đến các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa… tùy khả năng mỗi bệnh viện tham gia thành lập các trung tâm, khoa điều trị hay đơn vị hoặc phòng khám hậu Covid-19, điều trị và phục hồi cho bệnh nhân.

Sau hơn 3 tháng thành lập Trung tâm phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, bệnh viện Lê Văn Thịnh đã thăm khám hơn 1.000 lượt bệnh nhân từ trong địa bàn đến các tỉnh lận.

Theo giới chuyên gia, nặng nề nhất là di chứng về tâm lý. Giám đốc bệnh viện Lê Văn Thịnh nhận định, các cơ sở y tế trên địa bàn cần tập trung triển khai các phòng khám về tim mạch, nội tiết, cơ sinh khớp, hô hấp… ảnh hưởng do Covid-19 để lại.

Từ khoá: TP> HCM, Covid-19, Omicron,
Tin mới lên