Tiêu điểm

TP. HCM đã trình đề xuất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc

(VNF) - Theo nguồn tin Tiền phong, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết Ban cán sự Đảng UBND TP. HCM đã trình Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, đồng ý chủ trương giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc.

TP. HCM đã trình đề xuất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc

TP. HCM đã trình đề xuất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc

Chủ tịch UBND TP. HCM cho biết thêm, thành phố quyết định không thi hành kỷ luật ông Đoàn Ngọc Hải sau vụ việc ông nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV, rồi có đơn từ chức và xin nghỉ không lương. 

Ngày 12/7 vừa qua, trao đổi với báo chí về sự việc của ông Đoàn Ngọc Hải bên lề kỳ họp HĐND TP. HCM, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cho biết hiện Sở Nội vụ vẫn đang trong thời gian trình Ban cán sự Đảng UBND thành phố.

“Sau khi Ban cán sự Đảng có ý kiến mới chuyển sang Ban tổ chức Thành ủy”, ông Nguyễn Hồ Hải nói. Theo quy định, ông Hải là cán bộ thuộc diện quản lý của Thành ủy nên cơ quan này sẽ là nơi quyết định đối với các đề nghị của ông Hải.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 4/6/2019, UBND TP. HCM trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV.

Ngay sau khi nhận quyết định điều động, đến chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải đã ký đơn xin từ chức và không bình luận gì thêm về việc này.

Theo nội dung đơn từ chức của ông Hải, sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương”.

Đặc biệt, trong đơn từ chức của ông Hải còn nêu: "Phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có máu mặt, và kết quả đối với cá nhân tôi ngày hôm nay là như vậy".

Được biết, đây là lần thứ 2 ông Đoàn Ngọc Hải làm đơn từ chức. Trước đó là ngày 8/1/2018, ông đã có đơn từ chức gửi lãnh đạo thành phố và quận. Sau đó, được lãnh đạo thành phố động viên, ông rút đơn từ chức.

Trước khi trở thành Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải từng giữ chức vụ Phó phòng Kinh tế quận 1 (2008); Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 (năm 2010). Tiếp sau đó, năm 2013, ông giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (năm 2015).

Tin mới lên