Tiêu điểm

TP. HCM đồng ý cho ông Đoàn Ngọc Hải được thôi việc

(VNF) - Ông Đoàn Ngọc Hải vừa được UBND TP. HCM cho thôi chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV theo nguyện vọng.

TP. HCM đồng ý cho ông Đoàn Ngọc Hải được thôi việc

Ông Đoàn Ngọc Hải được thôi việc

Ngày 28/8, Thường trực Thành ủy TP. HCM thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV. Sở Nội vụ thành phố đã gửi tờ trình cho UBND TP. HCM xem xét, quyết định chính thức cho ông Hải thôi việc theo nguyện vọng.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 4/6/2019, UBND TP. HCM trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV.

Ngay sau khi nhận quyết định điều động, đến chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải đã ký đơn xin từ chức và không bình luận gì thêm về việc này.

Theo nội dung đơn từ chức của ông Hải, sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương”.

Cuối năm 2017, ông Hải được nhiều người biết đến với "chiến dịch" dọn dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè, trả lại không gian cho người đi bộ.

Tháng 1/2018, ông Hải bất ngờ gửi đơn từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân" nhưng sau đó lại xin rút đơn.

Ông Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải công tác ở phường Cầu Ông Lãnh, phòng Kinh tế quận 1 và Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

 

Tin mới lên