Đô thị

TP. HCM: Gần 4.000 tỷ xây dựng nút giao thông 3 tầng An Phú ở TP Thủ Đức

(VNF) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP. HCM cùng với Sở Giao thông Vận tải TP. HCM đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án nút giao thông An Phú, TP. Thủ Đức.  

TP. HCM: Gần 4.000 tỷ xây dựng nút giao thông 3 tầng An Phú ở TP Thủ Đức

Gần 4.000 tỷ đồng xây dựng nút giao thông 3 tầng An Phú ở TP. Thủ Đức

Đây là dự án quan trọng nhằm tăng cường kết nối tuyến đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ. Dự án này giúp giải quyết ùn tắc, đáp ứng nhu cầu giao thông thông suốt trên các tuyến trục chính của TP. HCM.

Theo phương án thiết kế, nút giao An Phú có 3 tầng, gồm: hầm chui hai chiều nối cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ (phía hầm Thủ Thiêm), hầm chui kéo dài qua nút giao Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống; mặt đất sẽ xây các tiểu đảo, đảo tại các nút giao kết hợp đèn tín hiệu giao thông.

Trên cao sẽ xây hai cầu vượt, trong đó nhánh 1 kết nối đường Mai Chí Thọ và Lương Định Của với đường cao tốc; nhánh 2 kết nối cao tốc với đường Mai Chí Thọ.

Công trình khi hoàn thành sẽ giảm ùn tắc cho khu vực đầu cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây,vốn là nút giao nhiều tuyến đường quan trọng với mật độ lưu thông cao, đồng thời nâng cao năng lực lưu thông khi sân bay Long Thành được xây dựng. 

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 3.926 tỷ đồng. Dự kiến, công trình đưa vào sử dụng năm 2025. Giai đoạn 2021-2025, TP. HCM sẽ thực hiện công tác bồi thường hỗ trợ và tái định cư (duyệt phương án bồi thường hỗ trợ và tái định cư, chi trả cho các hộ dân, bàn giao mặt bằng…).

Đây là một trong những động thái để từng bước hoàn chỉnh và hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP. HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được phê duyệt. Nút giao thông này cũng sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội khu vực TP. Thủ Đức nói riêng và của TP. HCM nói chung.

 

Tin mới lên