Bất động sản

TP. HCM giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 31/5

(VNF) - Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo chỉ thị 16.

TP. HCM giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 31/5

Các cơ quan chức năng và nhân viên trắng đêm chống dịch (ảnh minh họa)

Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng TP. HCM phải thực hiện theo Chỉ thị 15+, tức là tăng cường một số biện pháp mạnh hơn, áp dụng từ 0 giờ ngày 31/5/2021.

Quyết định được đưa ra tại cuộc họp khẩn về phòng chống dịch COVID-19 tại TP. HCM diễn ra sáng 30/5. Theo Chủ tịch UBND TP. HCM, chỉ thị 15 quy định không tụ tập 10 người nhưng ông đề nghị ngành y tế nghiên cứu chỉ tập trung dưới 5 người.

Theo đó, TP. HCM phải thực hiện theo Chỉ thị 15+, tức là tăng cường một số biện pháp mạnh hơn. Riêng đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12), từ 0h ngày 31/5, áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16. Theo đó, nhà giãn cách nhà, khu phố giãn cách khu phố, phường giãn cách phường.

Trước đó, báo cáo tại cuộc họp, Sở Y tế TP. HCM đã đề xuất áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ tại các phường 3, 9, 11,14, 15 ở quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc ở quận 12.

Đối với các phường có ca nghi nhiễm nhưng còn ít, Sở Y tế đề xuất cách ly, phong tỏa theo khu phố. Nếu trường hợp phát hiện một ca nghi nhiễm ở một chung cư trong khu vực này thì phong tỏa, cách ly luôn cả khu phố.

Sở Y tế cũng đề xuất cấm tụ tập 5 người nơi công cộng, thực hiện giờ giới nghiêm nghiêm ngặt. Dừng những hoạt động không cần thiết, siêu thị bán những thực phẩm thiết yếu. Khuyến khích các công ty, doanh nghiệp làm việc trực tuyến. Các tòa cao ốc phải mở cửa sổ để thông thoáng vì nếu dịch bệnh lây lan từ các cao ốc sẽ phán tán đi nhiều nơi.

Từ 26/5 đến nay, ổ dịch liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và hai vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ đã phát hiện 136 ca bệnh, trong đó TP. HCM có 133 ca, 3 ca còn lại là F1 đi về các tỉnh Long An, Bạc Liêu và Tây Ninh.

Hiện TP. HCM đã có 48 điểm phong tỏa. UBND TP. HCM sẽ xem xét trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra việc này, nhưng trong giai đoạn hiện nay ưu tiên chống dịch trước.

Từ khoá: TP. HCM , Covid, giãn cách,
Tin mới lên