Thị trường

TP. HCM: Grab, Now, BAEMIN đồng loạt thông báo ngừng cung cấp dịch vụ giao đồ ăn

(VNF) - Tối 8/7, hàng loạt ứng dụng vận chuyển, giao đồ ăn như Grab, Now, BAEMIN,... đã đồng loạt đưa ra thông báo ngừng cung cấp dịch vụ giao đồ ăn tại địa bàn TP. HCM.

TP. HCM: Grab, Now, BAEMIN đồng loạt thông báo ngừng cung cấp dịch vụ giao đồ ăn

TP. HCM: Grab, Now, BAEMIN đồng loạt thông báo ngừng cung cấp dịch vụ giao đồ ăn

Cụ thể, Grab sẽ tạm ngừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách GrabBike, GrabBike Economy, GrabBike Premium và dịch vụ giao đồ ăn GrabFood (bao gồm GrabKitchen) trên địa bàn TP. HCM trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 09/07/2021 hoặc cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng. Các dịch vụ GrabExpress và GrabMart vẫn hoạt động bình thường.

Thông báo của Grab.

Tương tự Grab, ứng dụng Be cũng đã thông báo ngừng dịch vụ đặt xe 2 bánh và 4 bánh từ ngày 9/7 theo chỉ thị của UBND TP. HCM. Các dịch vụ như Be giao hàng hay Be đi chợ vẫn hoạt động bình thường. Các dịch vụ đặt đồ ăn như BAEMIN hay Now cũng đã đưa ra thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn trong vòng 15 ngày.

TP. HCM đã thực hiện giãn cách theo tinh thần của Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7/2021.

Nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, UBND TP. HCM yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ hoặc làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao ...

Trên toàn địa bàn TP. HCM tiếp tục tạm dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Đối với chợ đầu mối, chợ truyền thống, nếu không đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch thì tạm thời đóng cửa và thực hiện các biện pháp khắc phục. Tạm dừng hoạt động bán vé số của đại lý vé số và bán vé số dạo trên địa bàn TP. HCM, tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7.

Tin mới lên