Bất động sản

TP. HCM hoãn đối thoại với người dân Thủ Thiêm do dịch Covid-19

Ngày 12/2, UBND TP. HCM đã có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND quận 2 về dời thời gian tổ chức đối thoại với người dân khiếu nại cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

TP. HCM hoãn đối thoại với người dân Thủ Thiêm do dịch Covid-19

Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thanh tra Chính phủ và UBND TP. HCM thống nhất cho rằng do các cơ quan, đơn vị đang tập trung phòng chống dịch nCoV/Covid-19 nên tạm thời chưa tổ chức cuộc tiếp xúc, đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân thuộc 5 khu phố trên địa bàn 3 phường có khiếu nại cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thời điểm tổ chức tiếp xúc đối thoại với các hộ dân, UBND TP. HCM sẽ có thông báo sau.

UBND TP. HCM giao UBND quận 2 thông báo đến các hộ dân có khiếu nại. Đồng thời, khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu và trang thiết bị cần thiết để phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân trong thời gian sắp tới.

Trước đó, vào tháng 1/2020, Thanh tra Chính phủ và UBND TP. HCM thống nhất quyết định cuộc tiếp xúc đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường có khiếu nại nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được tổ chức từ ngày 17-22/2.

Thời điểm đó, UBND TP. HCM cho biết nguyên nhân tổ chức cuộc tiếp xúc đối thoại sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 chứ không làm vào dịp cuối năm là vì các cơ quan, đơn vị phải tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo Tết.

Tin mới lên