Đô thị

TP. HCM: Huyện Hóc Môn chào 200 doanh nghiệp đầu tư 23 dự án

(VNF) - Sáng 29/9, UBND huyện Hóc Môn (TP. HCM) đã tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn với trên 200 nhà đầu tư, trong đó có các tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam.

TP. HCM: Huyện Hóc Môn chào 200 doanh nghiệp đầu tư 23 dự án

Huyện Hóc Môn của TP. HCM đang mời gọi nhà đầu tư (ảnh minh họa)

Tại hội nghị, huyện Hóc Môn cung cấp đầy đủ thông tin về quy hoạch, hiện trạng, giá đất tham khảo của 23 khu đất mời gọi đầu tư trên địa bàn huyện. 

Theo đại diện UBND huyện Hóc Môn, thời gian qua đa số các dự án dân cư trên địa bàn huyện là phân lô tự phát hoặc xây dựng theo phương án không đảm bảo các quy định về hạ tầng giao thông, cấp thoát nước.

Toàn huyện có khoảng 4.600 ha đất nông nghiệp chưa được khai thác đúng tiềm năng, trong đó khoảng 2.000 ha đất để hoang hoá. 

Để góp phần sử dụng nguồn lực đất đai hiệu quả, tăng hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp, huyện đã rà soát các khu đất phù hợp quy hoạch sử dụng đất, có khả năng kết nối giao thông thuỷ và bộ để kêu gọi nhà đầu tư giúp đánh thức tiềm lực đất đai của huyện Hóc Môn.

Hiện nay huyện Hóc Môn đạt 29/30 tiêu chí trở thành quận với 6/12 xã, thị trấn có tốc độ đô thị hoá nhanh. Hệ thống giao thông đường bộ kết nối được hình thành trong thời gian tới khá phong phú như tuyến vành đai 3, cao tốc TP. HCM - Mộc Bài, đường song hành Phan Văn Hớn và các tuyến giao thông thuỷ chạy trên sông Sài Gòn.

UBND huyện Hóc Môn kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư tại 23 khu đất với 8 hình thức mời gọi đầu tư. Được biết 23 khu đất này hầu hết là đất nông nghiệp nhưng không có hoạt động sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, có tổng diện tích 2.624,8 ha.

Các doanh nghiệp được cung cấp đầy đủ thông tin về 23 vị trí khu vực mời gọi đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn, định hướng quy hoạch huyện Hóc Môn trở thành quận trong thời gian tới; kế hoạch đầu tư, phát triển mạng lưới giao thông huyện Hóc Môn, định hướng, tiềm năng phát triển kinh tế xã hội của khu vực Tây Bắc TP. HCM. Các khu đất sẽ được mang ra đấu thầu, đấu giá công khai.

 

Từ khoá: Hóc môn, TP. HCM, đầu tư,
Tin mới lên