Thị trường

TP. HCM kỳ vọng doanh thu du lịch đạt gần 100.000 tỷ đồng

(VNF) - Ngày 8/4, Sở Du lịch TP. HCM khởi động chương trình “TP. HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City”.

TP. HCM kỳ vọng doanh thu du lịch đạt gần 100.000 tỷ đồng

TP. HCM kỳ vọng trong năm 2022 tổng thu từ du lịch dự kiến đạt 97.700 tỷ đồng.

Chương trình diễn ra từ nay đến tháng 9/2022 với hàng loạt các sự kiện như lễ hội áo dài TP. HCM lần VIII, ngày hội du lịch TP. HCM lần thứ 18, hội chợ du lịch quốc tế TP. HCM năm 2022 (ITE HCMC 2022), lễ hội ẩm thực TP. HCM, giải marathon quốc tế TP. HCM lần VI, giao lưu với đầu bếp quốc tế gắn sao Michelin, ngày hội khinh khí cầu, lễ hội trái cây Nam bộ, Festival hoa lan, lễ hội giới thiệu tinh hoa nông sản Việt, lễ hội bánh mì Sài Gòn…

Theo Sở Du lịch TP. HCM, ngoài việc giới thiệu hàng loạt tour, tuyến mới với mức giá ưu đãi, sở còn vận động các đơn vị cung ứng dịch vụ có quà tặng thêm, dịch vụ cộng thêm hoặc giảm giá cho khách đến tháng 9/2022.

Để khuyến khích các doanh nghiệp tham gia chương trình, sở này đang phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP. HCM để có chương trình hỗ trợ vốn với lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp trong ngành.

TP. HCM kỳ vọng trong năm 2022 sẽ đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế và 25 triệu lượt khách nội địa, tăng lần lượt 167% và 168% so với cùng kỳ năm 2020, tổng thu từ du lịch dự kiến đạt 97.700 tỷ đồng.

Hưởng ứng chương trình, các doanh nghiệp du lịch đã công bố những chương trình ưu đãi của đơn vị mình, như giảm giá tour, thêm sản phẩm lạ để khách trải nghiệm. Nhiều điểm tham quan cũng công bố giảm giá vào cửa.

Trong chương trình, loại hình du lịch kết hợp hội nghị (MICE) được thúc đẩy. Sở Du lịch TP. HCM phối hợp với các đơn vị chức năng hỗ trợ doanh nghiệp, du khách, trước mắt là hỗ trợ việc xuất nhập cảnh tại sân bay cho các đoàn khách lớn khi đến TP. HCM, giúp du khách nhập cảnh thuận tiện mà vẫn tuân thủ đúng các quy định phòng, chống dịch. 

 

Tin mới lên