Bất động sản

TP. HCM lập phường Võ Thị Sáu, quận 3

(VNF) - Ngày 4/1, lãnh đạo TP. HCM và quận 3 đã tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP. HCM. Một trong những nội dung của Nghị quyết là thành lập phường Võ Thị Sáu, quận 3.

TP. HCM lập phường Võ Thị Sáu, quận 3

TP. HCM thành lập phường Võ Thị Sáu, quận 3 (nguồn ảnh: thanhuytphcm.vn).

Theo thông tin từ Thành ủy TP. HCM, một trong những nội dung của Nghị quyết số 1111/NQ-UBTVQH14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP. HCM, là thành lập phường Võ Thị Sáu, quận 3, trên cơ sở nhập toàn bộ 0,88km2 diện tích tự nhiên, 7.263 người của phường 6; toàn bộ 0,92 km2 diện tích tự nhiên, 12.595 người của phường 7 và toàn bộ 0,4 diện tích tự nhiên, 16.877 người của phường 8. Phường Võ Thị Sáu, quận 3 có diện tích tự nhiên 2,2 km2 và quy mô dân số 36.735 người. Sau khi sắp xếp, quận 3 có 12 phường.

Theo lộ trình, Ban Thường vụ Quận ủy chỉ đạo tổ chức sắp xếp, thành lập, sáp nhập tổ chức bộ máy các tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội  của phường Võ Thị Sáu; chỉ định Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư phường Võ Thị Sáu trước 14/1/2021. HĐND phường Võ Thị Sáu tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền (Chủ tịch HĐND; Phó Chủ tịch HĐND; Trưởng ban, Phó trưởng ban các Ban thuộc HĐND; Chủ tịch UBND; Phó Chủ tịch UBND) vào ngày 15/1/2021. Lễ công bố và ra mắt phường Võ Thị Sáu dự kiến vào ngày 4/2/2021.

Sau khi được tổ chức lễ ra mắt phường Võ Thị Sáu, chính quyền phường mới thành lập thực hiện chuyển giao trách nhiệm quản lý giữa các đơn vị hành chính phường 6, 7, 8; công tác giải quyết kiến nghị, yêu cầu của người dân và tổ chức được đảm bảo tiến độ, thông suốt. Việc bàn giao tổ chức bộ máy, tài sản, hồ sơ, tài liệu... và chuyển giao trách nhiệm quản lý theo đơn vị hành chính mới phải được tiến hành đồng bộ, đúng lộ trình, đảm bảo chính xác theo đúng quy định pháp luật; không để quá trình sáp nhập ảnh hưởng đến đời sống của người dân, nhất là trong giải quyết các thủ tục hành chính, giấy tờ liên quan nhân thân.

Tin mới lên