Tiêu điểm

TP. HCM 'lệnh' đóng cửa khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán ăn... đến hết tháng 3

(VNF) - Kể từ 18h ngày 24/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020, TP. HCM sẽ đóng cửa các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn thành phố.

TP. HCM 'lệnh' đóng cửa khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán ăn... đến hết tháng 3

TP. HCM đóng cửa khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán ăn, tiệm tóc... hết tháng 3

UBND TP. HCM vừa có công văn khẩn gửi 5 sở, UBND các quận, huyện về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, UBND TP. HCM quyết định tạm dừng hoạt động các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn thành phố kể từ 18h ngày 24/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020.

Mục đích đóng cửa nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Việt Nam hiện đã ghi nhận tới 123 ca bệnh Covid-19, trong đó hầu hết là người trở về từ nước ngoài. Những người này được sàng lọc, cách ly ngay từ sân bay.

Hiện tại, Hà Nội và TP. HCM do là 2 địa phương tập trung sàng lọc những người trở về từ nước ngoài nên đang là địa phương đang ghi nhận nhiều ca bệnh nhất. Hà Nội có tới 40 bệnh nhân, còn TP. HCM cũng có tới 30 bệnh nhân.

Trong số 29 ca bệnh mới được ghi nhận trong 2 ngày qua, hầu hết vẫn là các du học sinh, người lao động trở về Việt Nam từ các quốc gia gia có dịch, nhiều nhất vẫn là Anh, các quốc gia châu Âu, Mỹ, Nhật Bản.

Bên cạnh đó cũng đã xuất hiện nhiều hơn những bệnh nhân trở về từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á (ngoài Malaysia còn có Thái Lan và Campuchia). Cụ thể, các bệnh nhân thứ 97, 100, 105, 106, 123 đều trở về từ Malaysia; bệnh nhân 119 và 122 trở về từ Thái Lan.

Ngoài ra, trong những ngày qua, Việt Nam đã ghi nhận 2 bệnh nhân đầu tiên trở về từ Campuchia là các bệnh nhân 117, 118. Cả 2 bệnh nhân đều trở về theo cửa khẩu đường bộ chứ không phải sân bay như hầu hết các bệnh nhân khác.

Tin mới lên