Đô thị

TP. HCM 'lệnh' shipper tạm ngưng hoạt động tại TP Thủ Đức, 5 quận và 2 huyện

(VNF) - Theo chỉ đạo mới của TP. HCM, lực lượng giao hàng sử dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại TP. Thủ Đức và 5 quận (8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh), và 2 huyện (Bình Chánh, Hóc Môn). Đối với các quận, huyện còn lại thì shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định tại công văn 2491 ngày 26/7 của UBND TP. HCM

TP. HCM 'lệnh' shipper tạm ngưng hoạt động tại TP Thủ Đức, 5 quận và 2 huyện

Shipper TP. HCM tạm ngưng hoạt động tại TP. Thủ Đức và 7 quận, huyện từ 0 giờ ngày 23/8

Ngày 21/8, Phó chủ tịch UBND TP. HCM Lê Hoà Bình đã ký văn bản khẩn về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, UBND TP chỉ đạo từ 0 giờ ngày 23/8 đến ngày 6/9, tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của TP. HCM, trung ương đóng trên địa bàn triển khai thực hiện phương án “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường 2 điểm đến” với tối đa 1/4 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị. Những cán bộ này phải có mặt tại có quan, đơn vị trước 0 giờ ngày 23/8.

Các nhóm đối tượng được phép tham gia lưu thông vẫn thực hiện theo công văn 2718 ngày 15/8 của UBND TP. HCM. Nhóm này bắt buộc phải có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định.

Riêng lực lượng giao hàng sử dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại TP. Thủ Đức và 5 quận (8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh), và 2 huyện (Bình Chánh, Hóc Môn). Đối với các quận, huyện còn lại thì shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định tại công văn 2491 ngày 26/7 của UBND TP. HCM

Về các đối tượng được cấp giấy đi đường, UBND TP. HCM quy định 2 nhóm chính. Một là thành viên của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; xử lý hạ tầng kỹ thuật. Hai là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị không quá 10% trên tổng số.

UBND TP. HCM cũng quy định các cơ quan được cấp giấy gồm: Thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan ban Đảng, đoàn thể, tổng công ty trực thuộc TP. HCM; Thủ trưởng các cơ quan quản lý nhà nước trung ương trú đóng tại TP. HCM chịu trách nhiệm cấp giấy cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý.

UBND quận, huyện, TP .Thủ Đức và các phường, xã, thị trấn sẽ chịu trách nhiệm cấp giấy cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân thuộc đơn vị, địa bàn quản lý (chỉ có hiệu lực trong phạm vi địa bàn quản lý).

Các cơ quan cấp phải thông báo số lượng và ký hiệu về Công an TP. HCM để kiểm tra, giám sát.

Những nhóm đối tượng được ra đường phải có giấy đi đường theo mẫu và đồng phục.

Cụ thể, các ngành có đồng phục ngành và công nhân thực hiện các dịch vụ công ích; cán bộ, công chức, viên chức và các nhóm lực lượng tham gia, hỗ trợ phòng chống dịch khác thì mặc áo nhận diện do TP. HCM cấp.

Tin mới lên