Thị trường

TP. HCM: Một doanh nghiệp trong nước thưởng Tết 950 triệu đồng

(VNF) - Thống kê từ 400 doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM cho thấy mức tiền thưởng Tết âm lịch 2018 cao nhất thuộc về một doanh nghiệp trong nước, lên tới 950 triệu đồng. Trong khi đó, mức thưởng cao nhất của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là gần 354 triệu đồng.

TP. HCM: Một doanh nghiệp trong nước thưởng Tết 950 triệu đồng

Mức thưởng Tết cao nhất 950 triệu đồng ở một doanh nghiệp trong nước

Đây là số liệu do Ban quản lý khu chế xuất và khu công nghiệp TP. HCM đưa ra vào sáng nay (18/1).

Theo đó, tiền thưởng Tết đối với công nhân làm việc đủ từ 12 tháng phổ biến là 1 tháng lương, tương đương 6,5 triệu đồng (đối với doanh nghiệp trong nước) và 7,8 triệu đồng (đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài).

Mức thưởng Tết thấp nhất tương đương mức lương tối thiểu vùng I hiện nay là 3,98 triệu đồng.

Ông Trần Công Khanh, Trưởng phòng lao động Ban quản lý khu chế xuất và khu công nghiệp TP. HCM, cho biết ngoài thưởng Tết, các doanh nghiệp còn hỗ trợ hơn 73 tỷ đồng để chăm lo Tết cho công nhân lao động. Trong đó, hỗ trợ 6.000 vé xe cho công nhân có quê năm trong vùng bị ảnh hưởng bởi các đợt bão lũ vừa qua với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Cùng với đó các doanh nghiệp và các cấp công đoàn còn trao hàng nghìn phần quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân nuôi con nhỏ, công nhân bị mất việc với số tiền hơn 46 tỷ đồng.

Cũng theo ông Khanh, trên địa bàn thành phố hiện có 2 doanh nghiệp khó khăn, nợ lương công nhân và đang làm thủ tục phá sản. Cụ thể, Công ty TNHH dệt kim Penix Việt Nam (Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức) và Công ty TNHH Nam Phương (Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, huyện Củ Chi).

Riêng Công ty TNHH Nam Phương hiện còn hơn 250 công nhân đang làm việc, giải quyết nốt các đơn hàng còn lại để nhận lương.

"Hiện tổ chức công đoàn cũng đang lập danh sách công nhân bị mất việc tại hai công ty này để tính toán phương án hỗ trợ dịp Tết. Dự kiến các công nhân ở hai công ty này sẽ được hỗ trợ phần quà trị giá 600.0000 đồng", ông Khanh cho hay.

Trước đó, tại Hà Nội, Sở Lao động,Thương binh và xã hội cho biết đối với Tết âm lịch 2018, mức thưởng bình quân của khối doanh nghiệp FDI là 4,6 triệu đồng/người. Doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 325 triệu đồng/người, doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 700.000 đồng/người.

Tại Đà Nẵng cũng thông báo con số thưởng Tết của các doanh nghiệp trên địa bàn với mức cao nhất 300 triệu đồng, thấp nhất là 100.000 đồng/người.

Xem thêm >>> Thưởng Tết ở TP.HCM: Xuất hiện mức thưởng 1,5 tỷ đồng ở một ngân hàng ngoại

Tin mới lên