Bất động sản

TP. HCM muốn hỗ trợ tiểu thương phí chợ trong 6 tháng với tổng chi phí 76 tỷ

(VNF) - Sở Công Thương TP. HCM vừa đề xuất hỗ trợ tiểu thương ở tất cả chợ truyền thống đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trong 6 tháng.

TP. HCM muốn hỗ trợ tiểu thương phí chợ trong 6 tháng với tổng chi phí 76 tỷ

Thương nhân kinh doanh tại các chợ trên địa bàn đang gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Dự kiến mức hỗ trợ tương đương với mức mà TP. HCM đã thực hiện để hỗ trợ tiểu thương trong năm 2020 là 50% mức thu phí chợ tối đa.

Đề xuất này được đưa ra trong bối cảnh sức mua tại các chợ truyền thống có xu hướng ngày càng giảm, thương nhân kinh doanh tại các chợ trên địa bàn đang gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Thời gian hỗ trợ từ tháng 7 đến hết tháng 12 năm nay, mức hỗ trợ theo từng hạng chợ và bằng 50% mức thu phí chợ tối đa.

Cụ thể, 14 chợ hạng 1 có mức hỗ trợ 100.000 đồng/m2/tháng; 52 chợ hạng 2 có mức hỗ trợ 70.000 đồng/m2/tháng; 168 chợ hạng 3 có mức hỗ trợ 50.000 đồng/m2/tháng.

Với tổng cộng gần 60.000 điểm kinh doanh trên toàn TP. HCM, dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ hơn 76 tỷ đồng. Phạm vi áp dụng của gói hỗ trợ này là tất cả chợ truyền thống trên địa bàn TP, bao gồm chợ đầu tư bằng ngân sách lẫn nguồn vốn ngoài ngân sách.

Trong đó, đối tượng nhận hỗ trợ là các cá nhân, tổ chức có điểm kinh doanh, quầy hàng, sạp hàng, kiot, cửa hàng được bố trí trong phạm vi chợ, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với đơn vị quản lý chợ và nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, có mã số thuế và theo danh sách thương nhân kinh doanh tại chợ.

Trước đó, ngày 8/6, Sở Công Thương đã kiến nghị TP. HCM hỗ trợ trực cho tiểu thương trong không quá 3 tháng, từ tháng 5 đến tháng 8/2021.

Từ khoá: TP. HCM, tiểu thương,
Tin mới lên