Bất động sản

TP. HCM: Nhân viên ngành tài chính, ngân hàng, chứng khoán không cần giấy đi đường

(VNF) - Từ hôm nay (16/9), nhân viên, người lao động ngành tài chính, ngân hàng, chứng khoán... không cần giấy đi đường nhưng phải đáp ứng một số điều kiện, theo đại diện Công an TP. HCM.

TP. HCM: Nhân viên ngành tài chính, ngân hàng, chứng khoán không cần giấy đi đường

Ảnh minh họa.

Chiều 16/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP. HCM, kế hoạch kiểm soát giãn cách xã hội từ 16/9 có quy định một số biện pháp kiểm soát đối với lực lượng lưu thông trên đường.

Đối với shipper, Công an chỉ phục trách kiểm soát tại các chốt thông qua nhận diện trang phục, thẻ, đơn giao hàng, giấy xét nghiệm âm tính và khai báo y tế trên app VNEID của Bộ Công an. Hiện danh sách shipper hoạt động được Sở Công thương gửi cho Công an thành phố để Công an cập nhật vào phần mềm VNEID và kiểm soát tại các chốt chặn.

Shipper giao hàng (sử dụng công nghệ) được hoạt động liên quận, huyện, TP Thủ Đức và có nhận diện theo quy định và có giấy xét nghiệm âm tính mẫu gộp 2 ngày/lần.

Đối với nhân viên giao nhận của doanh nghiệp, hộ kinh doanh chỉ được phép hoạt động trên địa bàn một quận, huyện, có xét nghiệm âm tính với Covid-19 2 ngày/lần.

Những đối tượng không cần giấy đi đường bao gồm người đi tiêm vắc xin, người có vé máy bay di chuyển ra sân bay, lực lượng y ế, nhân viên nhà thuốc, người đi xét nghiệm Covid-19, người chở oxy, thuốc men và vật tư y tế…

Riêng đối với luật sư tham gia tố tụng, khi lưu thông cần có giấy triệu tập của cơ quan tố tụng, có yếu tố nhận diện gồm thẻ luật sư và khai báo y tế.  

Cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành tài chính, ngân hàng, chứng khoán được lưu thông đổi ca làm việc hàng tuần, thời gian di chuyển từ 16h30- 18h ngày thứ 6 và 6h30 đến 8h ngày thứ 2.

Nhân viên doanh nghiệp xăng dầu, gas được lưu thông đổi ca làm việc từ 13h- 15h ngày Chủ nhật hàng tuần.

Nhóm này khi ra đường phải mặc đồng phục ngành, doanh nghiệp; đeo thẻ nhân viên; có lịch đổi ca của đơn vị và khai báo y tế qua phần mềm của Bộ Công an.

Đối với công nhân làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao: nghỉ việc về nhà khi nhà máy ngưng hoạt động; người lao động đến nhà máy đổi ca làm việc (thời gian đổi ca không dưới 7 ngày/1 lần) hoặc người lao động đến làm việc tại công ty, nhà máy mở cửa hoạt động được phép lưu thông, thời gian từ 9h đến 11h hoặc từ 14h đến 16h.

Nhân viên bưu cục, giáo viên vận chuyển sách đến nhà dân cho các em học sinh thực hiện như sau: mặc đồng phục ngành, đeo thẻ ngành có sách hoặc lịch, danh sách địa điểm giao sách.

Giảng viên, giáo viên các trường học lưu thông đến trường hoặc điểm dạy học trực tuyến được lưu thông phù hợp với lịch dạy học trực tuyến, thực hiện các quy định sau: mang thẻ ngành có lịch giảng dạy được Ban giám hiệu nhà trường ký duyệt.

Thời gian từ 18h đến 6h sáng ngày hôm sau, tạo điều kiện lưu thông cho các cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài; hoa tiêu hàng hải; vệ sinh môi trường đô thị; lực lượng xử lý sự cố khẩn cấp về điện, nước, hệ thống thông tin, hạ tầng giao thông.

Với lực lượng cung ứng dịch vụ viễn thông, lực lượng báo chí thuộc nhóm A trong 17 nhóm đối tượng được cấp giấy đi đường do Sở thông tin và Truyền thông quản lý danh sách đề xuất với Công an Thành phố.

Từ khoá: TP. HCM, covid,
Tin mới lên