Đô thị

TP. HCM: những thay đổi khi tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16 từ 0 giờ 2/8

(VNF) - TP. HCM tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2/8/2021.

TP. HCM: những thay đổi khi tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16 từ 0 giờ 2/8

TP. HCM tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội thêm 14 ngày kể từ 0 giờ 2/8 (ảnh minh họa)

Ngày 1/8, Chủ tịch UBND TP. HCM ký văn bản khẩn gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 thêm 14 ngày kể từ 0 giờ 2/8.

Đáng chú ý lần giãn này chính quyền TP. HCM yêu cầu các đơn vị triển khai các biện pháp quyết liệt hơn để đảm bảo "ai ở đâu ở đấy", và gia tăng tốc độ tiêm vắc xin.

UBND TP. HCM yêu cầu người đứng đầu các sở ban ngành, chủ tịch UBND các quận huyện và TP. Thủ Đức, các doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP tại Công văn 2468 ngày 23/7 và các công văn khác từ ngày 9/7 đến nay.

Công văn 2468 do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký, người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết để cấp cứu, mua thực phẩm thiết yếu tại những nơi cung cấp theo quy định và đi làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động...

Từ ngày 26/7, UBND TP tđã có văn bản yêu cầu mọi người dân hạn chế tối đa ra đường, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ đến 6 giờ (hàng ngày).

TP. HCM kết hợp tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi TP. HCM cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được quy định cụ thể trước đó.

UBND TP. HCM cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức tiêm vaccine nhanh, an toàn, hiệu quả, không để vaccine hết hạn. Các quận huyện và TP. Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng phấn đấu mỗi ngày một đội tiêm phải tiêm ít nhất 200 người/ngày; tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18 giờ đối với những điểm tiêm có khả năng đáp ứng để đẩy nhanh tiến độ, tổ chức các đội tiêm lưu động để thực hiện tiêm chủng tại các khu vực đặc thù; đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Từ khoá: TP. HCM, covid-19,
Tin mới lên