Tiêu điểm

TP. HCM: Phát hiện nhân viên Bệnh viện Đại học Y dược dương tính Covid-19

(VNF) - Ngày 16/6, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM xác nhận, tại đây vừa phát hiện một trường hợp nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2.

TP. HCM: Phát hiện nhân viên Bệnh viện Đại học Y dược dương tính Covid-19

TP. HCM: Phát hiện nhân viên Bệnh viện Đại học Y dược dương tính Covid-19.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết, ngành y tế thành phố đang hỏa tốc thực hiện phương án khoanh vùng xử lý nguy cơ lây nhiễm.

Hiện Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM thông báo tạm ngừng hoạt động khám chữa bệnh từ ngày 16/6 để phục vụ công tác phòng chống Covid-19. Chưa rõ số lượng bệnh nhân nội trú cùng người nhà và nhân viên đang có mặt tại bệnh viện.

Các thông tin về dịch tễ và ca nghi nhiễm đang chờ phía bệnh viện, HCDC, Bộ Y tế công bố chi tiết. Thông tin ban đầu cho hay có ít nhất 2 ca nhiễm liên quan đến Bệnh viện Y dược, trong đó một ca là nhân viên y tế làm việc ở khoa Nội Thần kinh. Khoa này đã được phong tỏa, truy vết người tiếp xúc từ ngày 9/6.

Hiện, cơ quan chức năng đang họp để nắm thông tin cụ thể về tình hình dịch Covid-19 và các nguy cơ lây nhiễm tại Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM để có phương án ứng phó phù hợp, đảm bảo chống dịch hiệu quả nhưng không gây ảnh hưởng đến người bệnh đang được điều trị tại đây.

Bản tin trước đó về tình hình dịch Covid-19 của HCDC cho biết tính từ 18 giờ ngày 15/6 đến 6 giờ ngày 16/6, TP. HCM ghi nhận thêm 19 trường hợp nhiễm mới lây nhiễm ở cộng đồng.

19 trường hợp nhiễm mới có 13 là các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân đã được công bố trước đó (10 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm Ehome 3); 5 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly và từng có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính; 1 trường hợp phát hiện qua khám sàng lọc đang điều tra dịch tễ.

19 trường hợp mới được công bố sáng nay phân bố như sau: quận 8 (07), quận 10 (01), quận 12 (02), Hóc Môn (03), Tân Phú (01), Bình Tân (04), Gò Vấp (01).

Theo HCDC, tình hình hiện nay, mầm bệnh có thể vẫn lây lan trong cộng đồng. Các chuỗi lây mới phát hiện chủ yếu lây nhiễm qua các tiếp xúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc. Do đó để đạt hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội, HCDC khuyến cáo người dân cần tuân thủ đúng các quy định về giãn cách xã hội, khai báo y tế khi có nguy cơ, chủ động đi khám bệnh khi có các biểu hiện viêm đường hô hấp.

Tin mới lên