Tiêu điểm

TP. HCM: Phong tỏa hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, khoanh vùng khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ

(VNF) - Ngày 7/5, cơ quan chức năng đã khoanh vùng hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3 để điều tra về 1 ca được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện người này đã được chuyển đi cách ly tập trung tại bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi.

TP. HCM: Phong tỏa hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, khoanh vùng khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ

Ghi nhận tại hẻm 359/1 đường Lê Văn Sỹ (phường 13, quận 3, TPHCM) lực lượng chức năng đã tiến hành rào chắn, khoanh vùng cả con hẻm gồm 5 chốt trực (2 đầu hẻm Lê Văn Sỹ và Trường Sa; 3 chốt tại các hẻm nhánh). (Ảnh: Lao động)

Cơ quan chức năng cho biết người có kết quả dương tính là anh T.H.T. (quê ở An Giang), tạm trú 359/1/31A Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3. Anh T. được phát hiện dương tính do tự đi xét nghiệm.

Được biết, anh T.H.T. đã nhập cảnh vào Việt Nam từ khoảng đầu tháng 3/2021. Sau đó cách ly tại tỉnh khác rồi mới về TP. HCM. Do có ý định đi nước ngoài, người này đã tự đi làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó lực lượng chức năng đã đưa người này đi cách ly tập trung tại bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi. Hiện con hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3 đang được khoanh vùng phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ.

Đáng chú ý, hẻm có 61 hộ, 210 người thường trú, 27 người tạm trú, 18 người lưu trú. Riêng căn hộ anh T. tạm trú có 4 tầng với 18 người lưu trú (bên dưới là cửa hàng bán thú cưng). Anh T. thuê nhà ở tại tầng lửng.

Ngay khi có thông tin, quận đã họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, trong đó đã phân công lực lượng phản ứng nhanh, tuyên truyền, hậu cần, tiếp phẩm, giám sát, nắm dư luận trong quá trình khoanh vùng.

Liên quan đến trường hợp anh T.H.T.  TP. HCM cũng đang khoanh vùng khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ. Theo đó, đêm 6/5, vợ của anh T.H.T. đến ăn tại một quán phá lấu ở khu ẩm thực, sau đó anh T. ghé quán thanh toán tiền rồi chở vợ về.

Hiện chính quyền địa phương đang khoanh vùng hẻm 73 Hồ Thị Kỷ để phục vụ công tác truy vết, phòng chống dịch.

 

Tin mới lên