Đô thị

TP. HCM sắp khởi công hai bãi đậu xe ngầm

(VNF) - Sở Giao thông vận tải TP. HCM cho biết dự kiến trong quý IV năm nay, thành phố sẽ khởi công hai bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám và sân khấu Trống Đồng.

TP. HCM sắp khởi công hai bãi đậu xe ngầm

Bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám do Công ty Cổ phần đầu tư phát triển không gian ngầm làm nhà đầu tư. Trong thời gian qua, do chưa thu xếp đủ tài chính nên nhà đầu tư chưa khởi công dự án. Hiện nhà đầu tư đang đàm phán với một số tổ chức tài chính, dự kiến hoàn tất các thủ tục, khởi công trong trong quý IV/2018.

Dự án bãi đậu xe ngầm tại Sân khấu Trống Đồng do Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương làm chủ đầu tư. Trong thời gian qua, do một phần dự án nằm trong vùng kiểm soát xây dựng của tuyến metro số 2 nên thiết kế kỹ thuật của dự án phải xem xét điều chỉnh lại, dẫn đến thời gian thực hiện bị kéo dài.

Cách đây 13 năm, UBND TP. HCM đã chọn 8 địa điểm để kêu gọi nhà đầu tư xây dựng các bãi đậu xe ngầm kết hợp thương mại, dịch vụ. Tuy nhiên, sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, đến nay thành phố vẫn chưa có một bãi đậu xe ngầm công cộng nào được xây dựng.

Theo quy hoạch phát triển giao thông của TP. HCM, khu vực quận 1 và một phần các quận 3, 4 và Bình Thạnh có tổng diện tích bãi đậu xe 8,9ha, trong đó có 4 bãi đậu xe ngầm tập trung tại quận 1.

Tin mới lên