Nhân vật

TP. HCM: Sớm bổ nhiệm ông Lê Duy Minh làm Giám đốc Sở Tài chính

(VNF) - Nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao của thành phố, Thành ủy TP. HCM đã có công văn đề nghị Bộ Tài chính chuyển ông Lê Duy Minh, nguyên Cục trưởng Cục Thuế TP. HCM, về UBND TP. HCM để chuẩn bị nhận nhiệm vụ mới là Giám đốc Sở Tài chính thành phố.

TP. HCM: Sớm bổ nhiệm ông Lê Duy Minh làm Giám đốc Sở Tài chính

Ông Lê Duy Minh, nguyên Cục trưởng Cục thuế TP. HCM.

Trước đó, theo Quyết định 2312/QĐ-BTC do Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn đã ký ban hành, ông Lê Duy Minh được điều chuyển sang UBND TP. HCM và bàn giao lại công việc, tài liệu, tài sản được giao quản lý cho Cục thuế TP. HCM.

Trước khi được bổ nhiệm làm người đứng đầu Cục Thuế TP. HCM, ông Minh giữ chức Phó cục trưởng Cục Thuế TP. HCM từ năm 2015 đến tháng 7/2019.

Sau khi ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP. HCM nghỉ hưu vào tháng 1/2020, ông Minh được phân công phụ trách Cục Thuế TP. HCM, đồng thời giữ chức Bí thư Đảng uỷ Cục Thuế TP. HCM cho đến trước thời điểm điều chuyển về UBND TP. HCM.

Ông Lê Duy Minh sinh năm 1972, có trình độ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Cao cấp Lý luận chính trị. 

Để kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao của TP. HCM, Thành ủy TP. HCM đã có công văn về việc xin Bộ Tài chính chuyển ông Lê Duy Minh về UBND TP để chuẩn bị nhận nhiệm vụ mới với vai trò là Giám đốc Sở Tài chính TP. HCM.

Đây là nhiệm vụ trong công tác cán bộ của ngành thuế cũng như tại địa phương về việc sử dụng cán bộ đủ năng lực, trình độ để đảm nhận những vai trò trong công tác chung của TP. HCM. 

Nhất trí với đề nghị của Thành ủy TP. HCM, ngày 11/11/2022, Bộ Tài chính đã có Quyết định số 2312/QĐ-BTC về việc chuyển công tác đối với ông Lê Duy Minh, nguyên Cục trưởng Cục Thuế TP HCM đến nhận công tác tại UBND TP. HCM.

Trên cơ sở đó, UBND thành phố sẽ bổ nhiệm ông Lê Duy Minh vào vị trí Giám đốc Sở Tài chính, nhằm ổn định về mặt cán bộ chủ chốt của TP. HCM.

Tổng cục Thuế vừa có quyết định giao ông Vũ Xuân Bách, phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, điều hành Cục Thuế TP. HCM trực thuộc Tổng cục Thuế cho đến khi bổ nhiệm được cục trưởng Cục Thuế TP.HCM. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký là 15/11/2022

Tin mới lên