Đô thị

TP. HCM sử dụng vốn ngân sách đầu tư 2 dự án hạ tầng nghìn tỷ

(VNF) - Phó chủ tịch UBND TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến đã đọc 7 tờ trình xin ý kiến HĐND thành phố để thông qua; trong đó, có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước với tổng giá trị 9.500 tỷ đồng.

TP. HCM sử dụng vốn ngân sách đầu tư 2 dự án hạ tầng nghìn tỷ

Ảnh minh họa.

Dự án thứ nhất là Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc tại phường An Phú, quận 2. Với dự án này, thành phố cũng đang lên kế hoạch đầu tư với 12 hạng mục chính, tổng vốn lên đến hơn 8.000 tỷ đồng. 

Giai đoạn 2018-2021, toàn dự án có 900 hộ dân phải di dời giải tỏa. Để chủ động trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng và đảm bảo phù hợp với tiến độ huy động vốn, TP. HCM dự kiến tách dự án bồi thường giải phóng mặt bằng toàn khu thành tiểu dự án riêng và kêu gọi đầu tư theo từng hạng mục công trình.

Dự án thứ hai là Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng được thực hiện theo hình thức BT với tổng vốn khoảng 1.500 tỷ đồng.

Cũng tại kỳ họp HĐND thành phố lần này, chính quyền TP. HCM cũng đề xuất căn cứ vào hiệu quả công việc để điều chỉnh hệ số tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức. Mức hỗ trợ tối đa trong năm 2018 là 0,6 lần. Đến 2020, TPHCM tăng tối đa 1,8 lần. Thực hiện chính sách chi thu nhập tăng thêm đối với cán bộ, công chức, UBND TP. HCM tính toán, ngân sách thành phố cần hơn 2.340 tỷ đồng để chi cho hơn 11.600 công chức; gần 122.160 viên chức và 6.440 cán bộ không chuyên trách xã - phường - thị trấn. 

Tin mới lên