Tiêu điểm

TP. HCM tạm dừng hoạt động trung tâm tiệc cưới, cơ sở hoạt động thể thao từ 18h ngày 7/5

(VNF) - Từ 18h hôm nay (7/5), TP. HCM sẽ tạm ngừng tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga ...), trung tâm nhà hàng tiệc cưới, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng...

TP. HCM tạm dừng hoạt động trung tâm tiệc cưới, cơ sở hoạt động thể thao từ 18h ngày 7/5

TP HCM tạm dừng hoạt động trung tâm tiệc cưới, cơ sở hoạt động thể thao từ 18 giờ ngày 7/5. (Ảnh minh họa)

Trưa 7/5, UBND TP. HCM đã ra công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành, quận, huyện, TP. Thủ Đức yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga ...), các trung tâm nhà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức.

Các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ...) cũng buộc dừng tổ chức. Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18h ngày 7/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo UBND TP. HCM, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới và trong nước; liên tiếp nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng được phát hiện tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam. Nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập và lây lan tại TP. HCM là rất cao. Việc tạm dừng thêm các hoạt động trên nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh.

UBND TP. HCM cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, các tổ chức, đơn vị và từng người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nêu cao ý thức và trách nhiệm vì sức khỏe cá nhân và cộng đồng, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế và các bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19 do UBND TP. HCM ban hành.

Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, UBND TP. HCM đã yêu cầu tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim trên địa bàn để phòng dịch... TP. HCM cũng cho học sinh ngưng đến trường từ ngày 10/5 để phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến 6h ngày 07/5, Việt Nam có tổng cộng 1691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 121 ca. Tính từ 18h ngày 06/5 đến 6h ngày 07/5 có 01 ca mắc mới ghi nhận trong nước.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 40.736 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 560 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 21.733 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 18.443 người.

Tin mới lên