Tiêu điểm

TP. HCM: Thêm 18 ca nghi nhiễm mới, người dân trước khi ra vào quận Gò Vấp cần khai báo y tế

(VNF) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết tính từ 18h ngày 2/6 đến 6h sáng ngày 3/6, thành phố ghi nhận thêm 18 trường hợp nghi nhiễm mới (đang chờ Bộ Y tế công bố).

TP. HCM: Thêm 18 ca nghi nhiễm mới, người dân trước khi ra vào quận Gò Vấp cần khai báo y tế

Điều tra truy vết ngay khi nhận thông tin về các ca nghi nhiễm tại quận Gò Vấp tối ngày 2/6.

Trong 18 trường hợp ghi nhiễm có 17 trường hợp đều là F1 của các bệnh nhân liên quan đến Hội truyền giáo Phục Hưng, đã được cách ly từ trước. 17 trường hợp này phân bố ở 6 quận huyện: 2 trường hợp ở quận 3, 1 trường hợp ở quận 8, 4 trường hợp ở Bình Thạnh, 2 trường hợp ở Bình Tân, 8 trường hợp ở Gò Vấp, 1 trường hợp ở Phú Nhuận. Còn 1 trường hợp là nhân viên y tế Bệnh viện Nam Sài Gòn tại huyện Bình Chánh. Trường hợp này đang tiếp tục điều tra, xác minh.

Các trường hợp ghi nhận từ tối 2/6 đã được các quận huyện khẩn trương điều tra, truy vết ngay trong đêm. Trước đó, trong bản tin chiều 2/6, thành phố đã ghi nhận 248 bệnh nhân liên quan đến Hội truyền giáo Phục Hưng. Như vậy đến sáng nay số bệnh nhân liên quan đến Hội thánh này đã là 265 trường hợp. Chuỗi lây nhiễm liên quan đến quán bánh canh ở quận 3 đã có 7 bệnh nhân. Phát hiện 01 nhân viên y tế nghi nhiễm đang được điều tra tiếp.

Từ 12h00 ngày 3/6/2021, người dân trước khi ra vào quận Gò Vấp cần khai báo y tế

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp trong thời gian thực hiện giãn cách, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp phối hợp triển khai quy trình khai báo y tế điện tử.

Theo đó, người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Gấp bằng mã QR code hoặc mở trình duyệt: https://kbytcq.khambenh.gov.vn và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh (Đính kèm hình hướng dẫn bên dưới).

Người dân được khuyến cáo nên chủ động khai báo y tế tại nhà trước khi thực hiện việc di chuyển ra, vào quận Gò Vấp. Khi đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, chỉ cần xuất trình mã QR đã lưu trên điện thoại thông minh cho nhân viên kiểm soát. Trong trường hợp, người dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 12h00 ngày 3/6/2021.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, và Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp sẽ tiếp tục phối hợp mở rộng ứng dụng trên điện thoại thông minh để hỗ trợ kiểm soát dịch đối nhóm người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất được phép hoạt động trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

Do đó, để chuẩn bị tổ chức thực hiện tốt, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong khu vực quận Gò Vấp và các tổ chức, doanh nghiệp ngoài khu vực quận Gò Vấp nhưng có người lao động đang cư trú trong khu vực quận Gò Vấp cần thực hiện khai báo thông tin của tổ chức, doanh nghiệp trên trang thông tin https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn/, hoàn thành trước ngày 05/6/2021 và chịu trách nhiệm về thông tin khai báo.

Tin mới lên