Tiêu điểm

TP. HCM: Thêm ca nghi nhiễm Covid-19 làm việc tại Công ty Pouyuen Việt Nam

(VNF) - Sáng 9/6, Công ty Pouyuen Việt Nam thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

TP. HCM: Thêm ca nghi nhiễm Covid-19 làm việc tại Công ty Pouyuen Việt Nam

TP. HCM: Thêm ca nghi nhiễm Covid-19 làm việc tại Công ty Pouyuen Việt Nam

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC), trường hợp nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào tối 8/6 do tiếp xúc gần với người chồng nhiễm Covid-19 đã được công bố trước đó. Hai vợ chồng cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Được biết, người chồng có tiếp xúc với BN9096 tại nơi làm việc. BN9096 là tiếp xúc gần của BN8737. Bệnh nhân 8737 này được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện.

Ngay khi nhận được thông tin, Công ty Pouyuen Việt Nam đã tiến hành phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân, thực hiện phun khử khuẩn. Đồng thời, công ty thông báo đến toàn bộ nhân viên làm việc chung khu vực với bệnh nhân và yêu cầu tất cả cách ly tạm thời tại nhà, khai báo y tế địa phương để được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Trung tâm Y tế quận Bình Tân cũng đã thông tin đến các Trung tâm Y tế quận huyện khác danh sách trường hợp tiếp xúc gần để truy vết.

HCDC, Trung tâm Y tế quận Bình Tân và các đơn vị liên quan cũng đã đến công ty triển khai các biện pháp phòng chống dịch, kiểm tra và xác định danh sách tiếp xúc gần tại nơi làm việc, điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến trực tiếp công ty để lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ, dự kiến 3.000 mẫu. Sau khi lấy xong mẫu xét nghiệm, tất cả người lao động chung tầng lầu với ca nghi nhiễm sẽ phải cách ly tại nhà.

Nơi cư trú của hai vợ chồng tại Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân cũng đã được phong tỏa, xử lý theo quy định từ tối 8/6.

Tin mới lên