Tiêu điểm

TP. HCM: Thêm hơn 3.500 công nhân Công ty Tỷ Hùng, Pouyuen ngừng việc do dịch Covid-19

(VNF) - Chiều 12/6, Công ty TNHH Tỷ Hùng ở phường An Lạc, quận Bình Tân đã cho hơn 1.700 công nhân tạm ngừng làm việc để các lực lượng chức năng quận Bình Tân và TP. HCM lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2.

TP. HCM: Thêm hơn 3.500 công nhân Công ty Tỷ Hùng, Pouyuen ngừng việc do dịch Covid-19

TP. HCM: Thêm hơn 3.500 công nhân ngừng việc do dịch Covid-19.

Trước đó, 1 công nhân kiểm phẩm của công ty này (ở trọ trên đường số 6, phường An Lạc, quận Bình Tân) dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ từ ngày 9/6. Người này có 6 trường hợp F1 tại công ty và các F1 này đã được cho nghỉ ở nhà từ ngày 10/6.

Ngoài ra, một nữ công nhân may ở cùng công ty (trú tại phường 16, quận 8 đã được đưa đi cách ly tập trung) cũng dương tính với SARS-CoV-2. Việc truy vết cho kết quả có 4 trường hợp là F1 và những người này cũng đã phải nghỉ ở nhà từ ngày 10/6, có 42 trường hợp F2 và có 569 người làm chung tầng với nữ công nhân này.

Hiện tại, các cơ quan chức năng quận Bình Tân đang phun khử khuẩn tại nơi làm việc của hai công nhân nói trên để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung theo quy định.

Cùng ngày, khoảng 1.800 lao động Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, quận Bình Tân cũng đã tạm nghỉ để nhà máy tầm soát kỹ Covid-19 đảm bảo an toàn phòng dịch.

Đại diện Công ty Pouyuen cho biết trong số này có 1.300 lao động sinh sống, ở trọ tại địa bàn phường An Lạc, quận Bình Tân. Đây là nơi xảy ra chuỗi lây nhiễm ở chung cư Ehome 3, đường Hồ Ngọc Lãm, ghi nhận 21 ca bệnh, trong đó gồm nữ công nhân của Pouyuen, phát hiện tối 8/6. Các công nhân tạm dừng việc để nhà máy phối hợp cơ quan chức năng lấy mẫu, sàng lọc nhằm ngăn chặn nguồn lây từ ngoài vào.

Ngoài ra, liên quan ca mắc Covid-19 nói trên, gần 500 công nhân sản xuất ở tầng 6, khu C3 (chung khu làm việc với ca nhiễm) cũng tạm nghỉ làm để chờ thêm kết quả xét nghiệm tầm soát dịch từ ngành y tế. Sau khi ghi nhận ca bệnh, công ty phối hợp lực lượng y tế lẫy mẫu cho 9.200 trường hợp, chủ yếu tập trung ở khu C. Gần 600 công nhân (141 F1 và 454 F2) tạm thời nghỉ việc để thực hiện cách ly tập trung và tại nhà.

Tin mới lên