Đô thị

TP HCM: Thêm một dự án tầm cỡ ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(VNF) – UBND TP HCM vừa phê duyệt dự án Khu phức hợp Trung tâm Hội nghị triển lãm rộng đến16 ha nằm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có các tòa nhà cao từ 6-20 tầng, diện tích sàn xây dựng khoảng 300.000m2.

TP HCM: Thêm một dự án tầm cỡ ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu phức hợp Trung tâm Hội nghị triển lãm tại khu chức năng số 1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích khu đất khoảng 159.285m2. Danh mục dự án thuộc khu phức hợp này không bao gồm phần diện tích tuyến đường ven sông Sài Gòn-R3 trong phạm vi dự án đã đầu tư xây dựng xong.

Khu phức hợp Trung tâm hội nghị triển lãm có vị trí tiếp giáp sông Sài Gòn, theo phương án kiến trúc có hình tượng cánh hoa sen. Điểm nhấn chính là mái vòm của khu Trung tâm hội nghị triển lãm được thiết kế đặc biệt, được nhìn thấy từ xa bên phía bờ Tây sông Sài Gòn, từ khu trung tâm hiện hữu hoặc trên cầu Thủ Thiêm 1 và 2.

Trong tương lai, công trình này có thể tiếp nhận và đăng cai tổ chức các hoạt động sự kiện kinh tế chính trị tầm quốc tế như APEC, ASEAN Forum và các sự kiện lớn khác.

Ngoài tòa nhà hình cánh sen, Trung tâm Hội nghị triển lãm còn có công viên cây xanh rộng 76.000m2, đường giao thông. Khu phức hợp sẽ gồm các tòa nhà cao từ 6-20 tầng, diện tích sàn xây dựng khoảng 300.000m2.

Tin mới lên