Bất động sản

TP. HCM: Thông xe Cầu Thủ Thiêm 2 vào ngày 28/4, mở cơ hội bứt tốc cho BĐS Thủ Thiêm

(VNF) - Cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức) với trung tâm quận 1 sẽ chính thức thông xe ngày 28/4.

TP. HCM: Thông xe Cầu Thủ Thiêm 2 vào ngày 28/4, mở cơ hội bứt tốc cho BĐS Thủ Thiêm

Thủ Thiêm cũng như TP. Thủ Đức sẽ có các cơ hội bứt tốc nhanh chóng trong thời gian tới khi đã được trực tiếp kết nối với trung tâm TP. HCM.

Cầu Thủ Thiêm 2 động thổ năm 2015 với tổng vốn đầu tư hơn 3.100 tỷ đồng dự tính hoàn thành năm 2018 nhưng vướng mặt bằng nên lỗi hẹn, đến nay mới chính thức hoàn thành 

Công trình dài hơn 1,4 km, trong đó phần cầu dài 886m với 6 làn xe, thiết kế dây văng với trụ tháp chính cao 113m.

Toàn bộ phần trụ tháp và hệ thống 56 dây văng đã kết nối với nhau, theo hướng nghiêng về TTP. Thủ Đức. Trụ tháp chính được xem là biểu tượng cổng chào từ trung tâm thành phố qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành ngoài mở thêm hướng kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với trung tâm thành phố còn giúp giảm ùn tắc nút giao Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh và Lê Thánh Tôn (quận 1).

Sở Giao thông Vận tải TP. HCM thông báo, kể từ 15 giờ chiều 28/4, người dân được phép lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1 với TP. Thủ Đức.

Theo hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) giữa TP. HCM và Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh công trình có tổng mức đầu tư ban đầu là 4.260 tỷ đồng. Thành phố thanh toán cho nhà đầu tư 13,6 ha đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm để triển khai dự án khác đồng thời với dự án BT. Theo cơ chế này, kinh phí đầu tư cầu Thủ Thiêm 2 sau đó giảm xuống còn hơn 3.000 tỷ đồng.

Sau nhiều trắc trở, tháng 9 năm ngoái, cầu Thủ Thiêm 2 được hợp long sau khi nhà thầu hoàn thành lắp đặt đốt dầm AS16 - đốt dầm cuối cùng trong 17 dầm thép của phần cầu chính. 

Để kết nối đồng bộ với cầu Thủ Thiêm 2, thành phố sẽ hoàn thành dự án xây dựng hạ tầng 9 lô đất với tổng vốn đầu hơn 600 tỷ đồng thuộc khu chức năng số 1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong năm nay.

Theo các doanh nghiệp bất động sản (BĐS), cầu Thủ Thiêm 2 thông xe giúp kết nối khu đô thị Thủ Thiêm với trung tâm quận 1 chỉ trong vài phút, sẽ tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường BĐS nơi đây. 

Với quy hoạch là trung tâm tài chính, khu đô thị sáng tạo, vùng đất Thủ Thiêm cũng như TP. Thủ Đức sẽ có các cơ hội bứt tốc nhanh chóng trong thời gian tới khi đã được trực tiếp kết nối với trung tâm TP. HCM qua cây cầu hơn 1 km.

Tin mới lên