Tiêu điểm

TP. HCM thu 28 tỷ đồng từ 17.000 trường hợp ra đường lý do không chính đáng

(VNF) - Từ ngày 23/8 đến ngày 15/9, Công an TP. HCM đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm.

TP. HCM thu 28 tỷ đồng từ 17.000 trường hợp ra đường lý do không chính đáng

Từ ngày 23/8 đến ngày 15/9, Công an TP. HCM đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm (ảnh minh họa)

Từ ngày 23/8 đến ngày 15/9, Công an TP. HCM đã kiểm tra hơn 4,3 triệu lượt phương tiện tham gia giao thông. Trong đó có hơn 1 triệu lượt ô tô, hơn 1 triệu lượt xe tải, 2,3 triệu lượt xe máy đi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. HCM.

Theo đó, trong vòng 23 ngày, Công an TP. HCM đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là các lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang…

Hiện nay Công an TP. HCM đã triển khai hệ thống camera tự động quét mã QR ở 115 chốt kiểm soát trên địa bàn TP. HCM với 126 camera.

Công an TP. HCM vẫn tiến hành kiểm tra, kiểm soát người đi ra đường ở các chốt theo quy định trước đây, trong khi chờ hướng dẫn mới của UBND TP. HCM sau ngày 15/9.

Từ ngày 15/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM thí điểm ứng dụng “Y tế HCM” ở một số nơi, tuy nhiên hiện Sở đang chờ ý kiến chỉ đạo của UBND TPHCM để triển khai thực hiện.

Trước đó, Sở TT-TT có văn bản đề nghị triển khai thí điểm ứng dụng này tại quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban quản lý khu công nghệ cao nhằm hỗ trợ người dân tham gia hoạt động sản xuất, lưu thông từ sau ngày 15/9.

Người dân được cấp một mã QR trên ứng dụng điện thoại thông minh , nếu không dùng điện thoại thông minh được nhận mã số qua tin nhắn hoặc được cơ quan nhà nước, đơn vị sử dụng lao động in mã QR ra thẻ. Trước khi ra đường, người dân khai báo y tế trên ứng dụng hoặc qua địa chỉ khaibaoyte.tphcm.gov.vn. Khi đến các chốt kiểm soát, người dân trình mã QR để kiểm tra.

Từ khoá: TP. HCM, Covid-19,
Tin mới lên