Thị trường

TP. HCM: Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở làm đẹp, khu vui chơi giải trí

UBND TP. HCM yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, mát-xa, xông hơi, các khu vui chơi giải trí...

TP. HCM: Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở làm đẹp, khu vui chơi giải trí

TP. HCM tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở làm đẹp, khu vui chơi giải trí. (Ảnh minh hoạ)

Chiều 28/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. HCM Lê Thanh Liêm đã ký ban hành công văn 1553/UBND-VX yêu cầu các sở, ban, ngành, quận huyện, phường xã và thị trấn trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, mát-xa, xông hơi, các khu vui chơi giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, karaoke, bar, beer club; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game online). Mặt khác, thành phố tiếp tục dừng tiếp nhận khách mới tại cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình homestay, AirBnb.

UBND thành phố cũng yêu cầu tạm dừng các nghi lễ, hoạt động tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết tụ tập trên 30 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; cấm các hoạt động, hội họp tập trung trên 30 người.

Những lĩnh vực không nêu tên ở trên được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm các nội dung quy định của Bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoạt động an toàn trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 do cơ quan nhà nước ban hành, chịu sự quản lý, giám sát của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Các nội dung chỉ đạo trên được áp dụng từ ngày 29/4/2020 cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

Bên cạnh đó, UBND Thành phố cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức làm việc bình thường, phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch đối với người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác.

Các cuộc họp không quá 30 người tham dự, đảm bảo giãn cách tối thiểu là 1m giữa người với người, tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Các cơ quan chức năng đẩy mạnh giải quyết các thủ tục hành chính qua mạng, qua hệ thống bưu điện; ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để họp trực tuyến và trao đổi công việc; tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc. Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.

Trước đó, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, UBND TP. HCM đã cho tạm ngưng các dịch vụ từ ngày 1/4. Tiếp đến vào ngày 25/4, UBND thành phố tiếp tục ra văn bản quyết định tạm ngừng hoạt động toàn bộ các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên). Việc tạm dừng này còn áp dụng đối với câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc...

Tin mới lên