Tài chính tiêu dùng

TP. HCM: Triệt phá ổ nhóm 'tín dụng đen' cho vay nặng lãi, thu giữ súng và ma túy

(VNF) - Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP. HCM cho biết đơn vị này đã triệt phá băng nhóm hoạt động tín dụng đen do Phạm Ngọc Hùng (43 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu.

TP. HCM: Triệt phá ổ nhóm 'tín dụng đen' cho vay nặng lãi, thu giữ súng và ma túy

Hai vợ chồng Phạm Ngọc Hùng bị cơ quan công an bắt giữ.

Trước đó, các trinh sát Đội 2, PC02 Công an TP. HCM đã phát hiện nhiều đối tượng trong băng nhóm của Hùng thường xuyên đi phát tờ rơi và đăng thông tin cho vay không cần thế chấp trên các trang mạng xã hội. Địa bàn hoạt động của băng nhóm này rộng khắp các quận, huyện của TP. HCM.

Theo đó, với chiêu thức cho vay "không cần thế chấp, thủ tục nhanh gọn"… các đối tượng này dụ dỗ con mồi sa vào bẫy với lãi suất "cắt cổ" từ 20%-30%/tháng. Khi con nợ không trả đúng hẹn, đàn em của Hùng sẽ sử dụng hung khí uy hiếp, khủng bố con nợ.

Theo danh sách thu thập, số con nợ của Hùng đã lên đến cả trăm người.

Sau một thời gian theo dõi, sáng 10/6, các trinh sát PC02 Công an TP. HCM phối hợp với công an địa phương bất ngờ ập vào nơi ở của Hùng nằm trên đường Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận) để kiểm tra hành chính.

Tại đây, cơ quan công an đã phát hiện một lượng lớn ma túy cùng 1 khẩu súng ngắn, roi điện và nhiều tang vật liên quan đến hoạt động cho vay tiền.

Cũng tại đây, cơ quan công an đã bắt giữ Phạm Ngọc Hùng cùng vợ là Trần Tuyết Vân (40 tuổi, ngụ TP. Hà Nội) và nhiều đàn em khác.

Hiện Công an TP. HCM đang củng cố hồ sơ, khởi tố băng nhóm hoạt động tín dụng đen nói trên.

Tin mới lên