Tiêu điểm

TP. HCM: Trưa 29/5 ghi nhận thêm 22 ca nghi nhiễm mới, đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

(VNF) - Trưa ngày 29/5, TP. HCM đã ghi nhận thêm 22 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.

TP. HCM: Trưa 29/5 ghi nhận thêm 22 ca nghi nhiễm mới, đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

TPHCM: trưa 29/5 ghi nhận thêm 22 ca nghi nhiễm mới (ảnh minh họa từ HCDC)

Tất cả các ca này đều có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Trong 22 trường hợp có 18 đã được truy vết chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh đến bệnh viện khai báo.

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, thành phố đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca bệnh; chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có 5 ca.

TP. HCM yêu cầu những người liên quan đến Hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Đánh giá tình hình thành phố có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, TP khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang, cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm;

Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân; khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

Từ khoá: TP. HCM, Covid,
Tin mới lên