Đô thị

TP. HCM: Truy nã Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn Việt Á Châu bán 'dự án ma'

(VNF) - Công an TP. HCM ngày 25/11 phát lệnh truy nã Mai Quốc Dương (39 tuổi), Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn Việt Á Châu, để điều tra việc lừa bán hàng loạt dự án ma ở TP. HCM, Long An.

TP. HCM: Truy nã Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn Việt Á Châu bán 'dự án ma'

Mai Quốc Dương tự vẽ các "dự án ma" ở Hóc Môn và Long An sau đó quảng cáo, bán cho nhiều người (ảnh minh họa)

Theo hồ sơ công an, từ tháng 1/2018, Mai Quốc Dương thành lập Công ty Cổ phần BĐS Việt Á Châu và Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Á Châu, đây là các doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tư vấn, môi giới bất động sản, có trụ sở ở quận 3 và huyện Hóc Môn.

Mặc dù không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép lập dự án bất động sản nhưng Dương tự vẽ các dự án "ma" ở Hóc Môn và Long An sau đó quảng cáo, bán cho nhiều người.

Đến thời hạn giao đất theo hợp đồng, Dương chặn liên lạc với khách hàng. Với hành vi này, Mai Quốc Dương đã lừa nhiều người lên đến hàng chục tỷ đồng. Biết bị lừa đảo, khách hàng của Mai Quốc Dương làm đơn tố cáo. 

Hành vi của Mai Quốc Dương đã phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngày 26/10, Viện Kiểm sát Nhân dân TP. HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mai Quốc Dương về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Tuy nhiên, qua xác minh, được biết bị can không có mặt tại nơi cư trú, không rõ bị can đang ở đâu, nên Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. HCM ra quyết định truy nã bị can đối với Mai Quốc Dương.

Tin mới lên