Tài chính

TP. HCM: Truy thu thuế và phạt một doanh nghiệp Nhật hơn 106 tỷ đồng

Ngày 20/10, thông tin từ Cục Thuế TP. HCM cho biết, cơ quan này vừa xử phạt vi phạm hành chính và truy thu thuế đối với một doanh nghiệp nước ngoài, với tổng số tiền lên đến 106,1 tỷ đồng.

TP. HCM: Truy thu thuế và phạt một doanh nghiệp Nhật hơn 106 tỷ đồng

Đó là doanh nghiệp có 100% vốn của Nhật Bản, đang hoạt động tại Khu chế xuất Tân Thuận, với lĩnh vực hoạt động chủ yếu là sản xuất lắp ráp các loại bộ dây điện có đầu nối và linh kiện dùng trong ô tô.

Theo quyết định xử phạt, doanh nghiệp trên đã thực hiện hành vi kê khai sai thuế thu nhập doanh nghiệp dẫn đến thiếu số thuế phải nộp và kê khai thuế thu nhập cá nhân chưa đúng quy định.

Tổng số tiền thuế truy thu và phạt, tiền chậm nộp tổng cộng là 106,1 tỷ đồng, bao gồm: thuế thu nhập doanh nghiệp 67,5 tỷ đồng; phạt vi phạm hành chính kê khai sai 12 tỷ đồng; tiền chậm nộp 26,6 tỷ đồng; phạt vi phạm hành chính về thủ tục thuế 2,1 triệu đồng.

Một lãnh đạo của Cục Thuế TP. HCM cho hay, hiện doanh nghiệp bị phạt và truy thu thuế nêu trên đã thực hiện biện pháp khắc phục, tức đã nộp toàn bộ số tiền liên quan vào ngân sách.

Tin mới lên