Tiêu điểm

TP. HCM: UBND quận 7 tạm dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19

(VNF) - UBND quận 7, TP. HCM phải tạm dừng hoạt động để tiến hành xử lý phòng chống dịch do một nhân viên ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19.

TP. HCM: UBND quận 7 tạm dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19

TP. HCM: UBND quận 7 tạm dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19.

Chiều 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết đơn vị này mới ghi nhận 1 trường hợp nhân viên UBND quận 7 nghi nhiễm Covid-19. Ngay sau đó, ngành Y tế TP. HCM đã phối hợp với UBND quận nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương truy vết và đã xác định được 51 trường hợp tiếp xúc.

Cụ thể sau khi tiếp nhận thông tin, UBND quận 7 đã tạm dừng mọi hoạt động để tiến hành xử lý phòng chống dịch. Tất cả cán bộ công chức đang làm việc tại UBND được cách ly tạm thời tại trụ sở, những người đang làm việc tại nhà theo thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và thực hiện khai báo y tế địa phương nơi cư trú.

Cơ quan y tế đã thực hiện điều tra, truy vết, trích xuất camera, qua đó xác định được 51 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm nêu trên. Hiện Trung tâm Y tế quận 7 đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ công chức của UBND quận 7.

Được biết, nhân viên nghi nhiễm Covid này sống chung với gia đình gồm 6 người tại quận 7. Ngày 15/6, hai người thân sống trong gia đình đi khám bệnh tại BV quận 7, được phân luồng khám sàng lọc và có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Sáng 16/6, hai người này có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Khi người nhà có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, nữ nhân viên này cũng được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính. Đến ngày 16/6, xét nghiệm khẳng định của người này và những người khác sống chung trong gia đình đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 17/6, TP. HCM ghi nhận thêm 92 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố.

Theo HCDC, đa số các trường hợp này là các tiếp xúc do được điều tra, truy vết đã được cách ly hoặc nằm trong khu phong tỏa. Như vậy tính từ 18 giờ ngày 16/6 đến 18 giờ ngày17/6, thành phố ghi nhận 137 trường hợp nhiễm mới.

137 trường hợp nhiễm mới bao gồm: 26 trường hợp liên quan đến điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước; 104 là các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong tỏa; 07 trường hợp phát hiện qua khám sàng lọc đang điều tra dịch tễ.

HCDC cho hay hiện nay mầm bệnh đã âm thầm lây lan trong cộng đồng, người dân cần tuân thủ các quy định khi thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế các tiếp xúc không cần thiết. Nếu biết mình có các yếu tố nguy cơ, cần liên hệ với các cơ sởy tế gần nhất để được trợ giúp.

Từ khoá: nCoV, UBND quận 7, Covid-19, HCDC,
Tin mới lên