Tiêu điểm

TP. HCM yêu cầu tất cả người dân phải khai báo y tế khi trở lại thành phố

(VNF) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) vừa ra hứớng dẫn về việc tổ chức khai báo y tế khi trở về TP. HCM sau các ngày nghỉ lễ.

TP. HCM yêu cầu tất cả người dân phải khai báo y tế khi trở lại thành phố

TP. HCM yêu cầu tất cả người dân phải khai báo y tế khi trở lại thành phố. (Ảnh minh họa)

Theo đó, tất cả người dân ra khỏi thành phố vào kỳ nghỉ lễ phải khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua khi quay lại thành phố.

Cụ thể, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học... thực hiện khai báo tại cơ quan, đơn vị của mình. Cá nhân và lãnh đạo đơn vị chịu trách nhiệm về tổ chức khai báo cho người lao động, học sinh, sinh viên. Người lao động tự do thực hiện khai báo tại trạm y tế.

Cũng theo HCDC, lãnh đạo cơ quan đơn vị, trạm y tế có trách nhiệm ghi nhận tất cả các trường hợp khai báo và báo cáo ngay cho các Trung tâm Y tế quận huyện những trường hợp thuộc nhóm cách ly theo hướng dẫn của HCDC.

Được biết tính đến 6h ngày 4/5, Việt Nam có tổng cộng 1.607 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 37 ca.

Tính từ 18h ngày 3/5 đến 6h ngày 04/5, có 4 ca mắc mới, trong đó có 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 40.505 người, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 561 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 22.522 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 17.422 người.

Để sống chung an toàn với đại dịch Covid-19, Bộ Y tế khuyến cáo mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện "nguyên tắc 5K" của Bộ Y tế: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế.

Tin mới lên