Bất động sản

TP. Thủ Đức tái khởi động 4 công trình ở 'vùng xanh'

(VNF) - Sáng 23/9, TP. Thủ Đức đã tái khởi động một số dự án bất động sản, đây là những dự án nằm trong “vùng xanh” trên địa bàn này.

TP. Thủ Đức tái khởi động 4 công trình ở 'vùng xanh'

Lãnh đạo UBND TP. HCM và TP. Thủ Đức thực hiện nghi thức khởi công ngày 23/9 (ảnh VOV)

Ngày 23/9, UBND TP. Thủ Đức (TP. HCM) tổ chức lễ tái khởi động công trình Trường Mầm non Phước Long B và 3 khu nhà phức hợp 

Cụ thể, công trình Trường Mầm non Phước Long B nằm trong khu dân cư Phú Nhuận (phường Phước Long B), có tổng mức đầu tư hơn 44,5 tỷ đồng. Công trình có quy mô 1 trệt, 2 lầu, gồm 18 phòng học cùng các phòng chức năng, hạng mục phụ trợ, dự kiến hoàn thành vào năm 2022.

Ngoài dự án này, TP. Thủ Đức đã tái khởi động công trình xây dựng nhà ở thuộc phường Phú Hữu (do Công ty CP Bất động sản Thủy Sinh làm chủ đầu tư); công trình Khu đô thị Sài Gòn Bình An (do Công ty CP Đầu tư và phát triển Sài Gòn làm chủ đầu tư); công trình Khu phức hợp Sóng Việt (do Công ty CP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư)

Theo UBND TP. Thủ Đức, mục đích của việc khởi động lại công trình xây dựng là sớm đưa các hoạt động của thành phố trở lại trạng thái bình thường mới ở những khu vực an toàn; từng bước khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động những công trình xây dựng đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Các dự án trên đều thuộc các khu vực an toàn, đủ điều kiện được hoạt động trở lại.

Là một thành phố mới, nên đối với TP .Thủ Đức, ngành xây dựng là một trong những ngành mũi nhọn. Trước đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, hoạt động xây dựng trên địa bàn TP. Thủ Đức rất sôi động.

Theo Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức, việc khởi công, tái khởi động các công trình xây dựng, ngoài từng bước đưa TP .Thủ Đức trở lại trạng thái “bình thường mới”, phục vụ tái khởi động ngành kinh tế, tạo đà triển khai các hoạt động khác sau ngày 1/10 thì còn có ý nghĩa trong tạo việc làm, tạo thu nhập cho người lao động.

Ngoài các dự án trên, TP. Thủ Đức tiếp tục thẩm định các khu vực khác, nơi nào an toàn, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch thì sẽ được khôi phục hoạt động trở lại theo lộ trình.

Điển hình là cầu Thủ Thiêm 2 ở TP. Thủ Đức cũng đang được Sở Giao thông Vận tải giám sát, cùng với nhà thầu thi công tăng tốc các hạng mục. Mục tiêu là đến 30/4/2022 khánh thành cầu Thủ Thiêm 2, phục vụ kết nối giao thông cho thành phố và người dân. 

Cầu Thủ Thiêm 2 khởi công năm 2015 với tổng vốn đầu tư gần 3.100 tỷ đồng. Công trình dự kiến hoàn thành năm 2018 nhưng nhiều lần trễ hẹn. Sau lần gia hạn đến tháng 9/2021, Cầu Thủ Thiêm 2 tiếp tục phải lùi kế hoạch hoàn thành vào cuối năm 2021 và đưa vào sử dụng vào quý II/2022. 

Từ khoá: TP. HCM, Thủ Đức, Covid- 19,
Tin mới lên