Tiêu điểm

Tra soát tài sản nhà đất của nguyên giám đốc và nhiều cán bộ Sở GD&ĐT Thanh Hóa

(VNF) - Bà Phạm Thị Hằng và nhiều cán bộ tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa bị đề nghị tra soát tài sản do liên quan đến vụ việc cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đang tiến hành điều tra, xác minh.

Tra soát tài sản nhà đất của nguyên giám đốc và nhiều cán bộ Sở GD&ĐT Thanh Hóa

Tra soát tài sản nhà đất của nguyên Giám đốc và nhiều cán bộ Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Thông tin từ TTXVN cho biết Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa đã nhận được văn bản của cơ quan CSĐT, Bộ Công an về việc đề nghị tra soát tài sản nhà đất liên quan đến Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá (Sở GD&ĐT) và các công ty, đơn vị có liên quan.

Để phục vụ công tác điều tra xác minh thu hồi tài sản cho nhà nước, cơ quan CSĐT, Bộ Công an đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hoá tra soát, cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan đến tài sản nhà, đất và việc không thực hiện các thủ tục chuyển dịch quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất có liên quan đến 9 cá nhân bao gồm bà Phạm Thị Hằng, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cùng nhiều cán bộ thuộc sở này.

Bà Phạm Thị Hằng và nhiều cán bộ thuộc Phòng Tài chính-Kế hoạch, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa bị đề nghị tra soát tài sản do liên quan tới vụ việc mà cơ quan CSĐT, Bộ Công an đang tiến hành điều tra, xác minh do có dấu hiệu vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa và một số đơn vị liên quan.

Trước đó, hồi giữa tháng 4/2021, Bộ GD&ĐT đã công bố quyết định thanh tra chức năng quản lý nhà nước về GD&ĐT của tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2019-2020 nhưng đến nay chưa có kết luận thanh tra.

Bà Phạm Thị Hằng làm Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa từ năm 2012 cho đến tháng 11/2020. Đến ngày 4/12/2020, bà Hằng được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Tin mới lên