Tài chính tiêu dùng

Trà Vinh: Vay 10 triệu trong 6 tháng, trả hơn 18 triệu nhưng vẫn còn nợ 20 triệu

(VNF) - Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an tỉnh Trà Vinh mới đây cho biết đơn vị này vừa mời đối tượng Ngô Hồng Thao (26 tuổi, ngụ xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình - tạm trú tỉnh Trà Vinh) làm việc khi đối tượng này đang thu tiền góp ở phường 5, TP. Trà Vinh.

Trà Vinh: Vay 10 triệu trong 6 tháng, trả hơn 18 triệu nhưng vẫn còn nợ 20 triệu

Đối tượng Thao tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Thao thừa nhận đang hoạt động cho vay nặng lãi, với hình thức vay không cần thế chấp tài sản với lãi suất 20-30%/tháng. Với những trường hợp trả nợ không đúng hẹn Thao tự đặt ra mức phạt "cắt cổ" và đe dọa, gây áp lực để "con nợ" trả tiền.

Điển hình là một trường hợp ở phường 6, TP. Trà Vinh. Một người vay của Thao 10 triệu đồng cách đây khoảng 6 tháng. Người này đã trả nợ cho Thao tổng cộng 18,5 triệu đồng, nhưng hiện vẫn còn nợ Thao 20 triệu đồng. Số tiền nợ đội lên như vậy là do mỗi lần không có tiền trả nợ đúng hẹn, Thao tự đặt ra mức phạt 5-9 triệu đồng.

Ngoài ra, qua kiểm tra trên người và chỗ ở của Thao, lực lượng chức năng phát hiện nhiều giấy tờ, danh sách liên quan đến hoạt động cho vay của Thao.

Được biết, ngày 29/12/2018, Thao bị Công an huyện Tiểu Cần xử phạt 7 triệu đồng về hành vi dùng nước sơn, mắm tôm, vàng mã vẽ, tạc vào nhà người khác gây áp lực để đòi nợ.

Qua làm việc, phòng Cảnh sát hình sự buộc Thao viết cam kết không tiếp tục hoạt động cho vay nặng lãi.

 

 

Tin mới lên