Tài chính

Trải nghiệm đầu tư chứng khoán qua cuộc thi I-INVEST! 2021

(VNF) - Bối cảnh đại dịch Covid-19 đã đặt ra nhiều thách thức cho nền kinh tế, đặc biệt là đời sống văn hóa - xã hội và nguồn lực tài chính của người dân. Tuy nhiên, một số bạn trẻ nhìn nhận, đây là một cơ hội “trăm năm có một”, từ đó bước đầu tiếp cận với thị trường chứng khoán, biến nguy thành cơ, biến áp lực thành động lực cho tương lai, sự nghiệp.

Trải nghiệm đầu tư chứng khoán qua cuộc thi I-INVEST! 2021

Trải nghiệm đầu tư chứng khoán qua cuộc thi I-INVEST! 2021

Đầu tư nói chung, đầu tư chứng khoán nói riêng luôn là một lĩnh vực mang lại nhiều sự quan tâm, hứng thú ở các bạn trẻ, đặc biệt là tỏng bối cảnh nhà nhà đầu tư, người người đầu tư hiện nay.

Tuy nhiên, để dám khẳng định bản thân bằng một đồng vốn lớn, bằng một kế hoạch tài chính, bước đi dài hạn thì không phải ai cũng làm được. Lý do bởi các bạn trẻ thường chưa có sự đầu tư đáng kể cho việc bồi dưỡng kiến thức, cọ xát thực tế và thiếu sự kết nối với những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm trên thị trường.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp ngày nay, nhiều bạn trẻ mới bước chân vào thị trường chứng khoán bày tỏ sự hào hứng trước những cơ hội rộng mở từ xu hướng số hóa mạnh mẽ của nền kinh tế. Những danh mục đầu tư ưa thích được các F0 lựa chọn nằm ở các ngành mới nổi như công nghệ, viễn thông hay thương mại điện tử.

Tuy nhiên, những người trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên cần có một sự đầu tư chuyên sâu hơn về kiến thức, kinh nghiệm, những cọ xát thực tế và sự “dẫn dắt” từ những người có kinh nghiệm trong ngành Tài chính - Chứng khoán.

Nắm bắt được tâm lý này, các cuộc thi về Kinh tế - Tài chính đã ra đời nhằm tạo dựng một sân chơi thú vị để các bạn sinh viên có thể học hỏi từ trải nghiệm thực tiễn và thỏa sức thể hiện hiểu biết, năng lực đầu tư của mình. Một trong số đó phải kể đến I-INVEST! - một sự kiện thường niên tổ chức bởi Khoa Tài chính - Ngân hàng, Đoàn trường Đại học Ngoại thương, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương (VCBS) và Câu lạc bộ Chứng khoán (SIC).

Khởi động từ ngày 19/3/2021, cuộc thi được chia làm 5 vòng bao gồm I-START! - Test online (vòng 1), I-TEST! – Test offline (vòng 2), I-TRIAL! – Case Study và Individual Test (vòng 3) và I-CHALLENGE! – Đầu tư thực tế, thuyết trình và phản biện (vòng 4).

Đêm chung kết I-SHINE! bao gồm 4 vòng thi là WARM-UP, SPEED-UP, BOOST-UP và LIGHT-UP sẽ lựa chọn top 5 thí sinh xuất sắc nhất, bước vào đêm hội quán quân và chọn ra người xứng đáng cho chiếc cúp I-INVEST! 2021.

Ngoài được nhận giấy chứng nhận và các giải thưởng giá trị, top 3 thí sinh xuất sắc nhất tại đêm Chung kết I-SHINE! sẽ nhận được 3 suất thực tập tại Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng CPTM (VCBS), CTCP Chứng khoán BIDV (BSC) cùng cơ hội kết nối, mở rộng networking trong ngành Tài chính - Chứng khoán và 16 cơ hội thực tập tại Công ty Cổ phần StoxPlus dành cho top 16 của cuộc thi.

Cuộc thi được bảo trợ chuyên môn bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội và Khoa Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Ngoại thương.

Toàn bộ quá trình cuộc thi dự kiến diễn ra từ ngày 19/3 đến 12/6, trong đó vòng thi đầu tiên sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 19/3/2021 đến ngày 12/4/2021.

Thông tin chi tiết: 

Tin mới lên