Thị trường

Trái với dự báo, giá vàng đầu tuần giảm 10 USD/ounce

(VNF) - Cuối tuần trước, các chuyên gia đều tin chắc tuần này giá vàng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trên ngưỡng 1.900 USD/ounce nhưng ngay khi mở cửa đầu tuần, giá đã rớt.

Trái với dự báo, giá vàng đầu tuần giảm 10 USD/ounce

Trái ngược với các dự báo, giá vàng đầu tuần giảm ngay 10 USD/ounce.

Sau 13 giờ ngày 7/6, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 56,65 – 57,25 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới lúc này cũng đang ở mức 1.883,8 USD/ounce.

So với cuối tuần trước, giá vàng trong nước hôm nay giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm gần 10 USD/ounce (khoảng 230.000 đồng).

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được Công ty SJC giao dịch quanh 52,95 triệu đồng/lượng mua vào, 53,55 triệu đồng/lượng bán ra - giảm 200.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Chênh lệch giá mua - bán hôm nay được công ty SJC giữ ở mức 600.000 đồng/lượng, tuy giảm 50.000 đồng so với cuối tuần trước, nhưng đây là mức khá cao hơn so với mức trung bình các tháng qua chỉ chênh lệch mua vào và bán ra ở mức 400.000 đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá vàng thế giới và trong nước hôm nay gần tương đương so với cuối tuần trước đó, vàng thế giới hiện thấp hơn vàng trong nước khoảng 4,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế đã giảm ngay khi vừa mở cửa giao dịch đầu tuần, ở mức 1.886 USD/ounce. Diễn biến này khá bất ngờ so với dự đoán của nhiều chuyên gia phân tích và nhà đầu tư. Trong cuộc khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco cuối tuần qua, hầu hết các ý kiến nhận định giá vàng có thể lên trở lại ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Giới chuyên gia nhận định, giá vàng vốn cực kỳ nhạy cảm với những động thái từ Cục Dự trữ Liên bang, giá trị của đồng đô la và lợi tức Kho bạc Mỹ. Bất kỳ sự tăng đột biến nào trong các yếu tố trên đều có thể khiến giá vàng lao dốc và ngược lại. Điều duy nhất có thể phá vỡ đà tăng của giá vàng là bất kỳ dấu hiệu mới nào về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed.

Việc giá vàng đầu tuần giảm so với cuối tuần qua, theo các chuyên gia, chỉ diễn ra trong ngắn hạn. Tuần qua, giá vàng đã chứng kiến nhiều phiên biến động khi có lúc đạt đỉnh 1.915 USD/ounce, nhưng ngay sau đó lại bốc hơi hơn 40 USD. Cuối tuần giá vàng dần phục hồi và được dự đoán sẽ lấy lại ngưỡng 1.900 USD/ounce. Các chuyên gia dự báo, phạm vi mới của giao dịch vàng sẽ vào khoảng 1.855 - 1.935 USD/ounce.

Theo chuyên gia, giao dịch vàng sẽ tăng trở lại mức 1.920 USD phụ thuộc vào các động thái của Fed. Tuy nhiên, Fed có khả năng chờ hội đủ điều kiện về toàn dụng lao động trước khi đưa ra các quyết sách tài chính mới. Khi đó, họ có thể có thể giảm dần các kích thích kinh tế, có thể bắt đầu với trái phiếu.

 

Từ khoá: vàng, giá vàng,
Tin mới lên