Tiêu điểm

Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp lại ‘thất thủ’

(VNF) – Ngày 5/1, trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp (Quốc lộ 1, quận Cái Răng, Cần Thơ) tiếp tục bị ùn tắc nghiêm trọng.

Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp lại ‘thất thủ’

Tài xế tiếp tục phản đối trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Khoảng 8h30 sáng 5/1, có 3 ô tô chạy đến trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp để phản đối vì cho rằng việc miễn giảm phí qua trạm này bất hợp lý, các tài xế liên tục bấm còi inh ỏi khiến giao thông khu vực này trở nên hỗn loạn.

Đến hơn 10 giờ cùng ngày, một tài xế chạy xe tải, lưu thông hướng Cần Thơ về Hậu Giang khi đến BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp cũng dừng phương tiện ngay tại trạm thu phí rồi xuống xe để phản đối.

Theo nhiều tài xế, nguyên nhân phản đối là do họ di chuyển đoạn đường quá ngắn, từ huyện Châu Thành (Hậu Giang) sang quận Cái Răng (Cần Thơ) và ngược lại khoảng vài km, nhưng phải mua vé cho toàn tuyến từ Cái Răng đến huyện Phụng Hiệp. Nhiều tài xế yêu cầu chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp cam kết miễn 100% phí qua trạm cho dân cư trong bán kính 5km...

Đến gần 13h cùng ngày, tình trạng kẹt xe vẫn diễn ra theo hướng Cần Thơ về Hậu Giang và ngược lại. Về phía chủ đầu tư đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp không xả trạm nên tình trạng ùn tắc càng thêm trầm trọng.

Trước tình hình căng thẳng trên, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết đã chủ động mời Bộ Giao thông vận tải, chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp để họp giải quyết một số vấn đề có liên quan.

Hôm qua (4/1), tình trạng này cũng đã diễn ra và buộc chủ đầu tư phải xả trạm nhiều lần mới giải quyết được việc kẹt xe kéo dài ở hai đầu trạm.

Trước đó, vào tháng 12/2017, Sở Giao thông vận tải Cần Thơ, UBND quận Cái Răng cùng chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đã tổ chức đối thoại với gần 30 doanh nghiệp để thông báo về việc giảm giá dịch vụ cho các phương tiện qua trạm BOT này.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp ở Hậu Giang và Cần Thơ sát trạm BOT không thống nhất với phương án giảm giá dịch vụ, liên tục dừng phương tiện ngay tại trạm BOT để phản đối việc thu phí của chủ đầu tư.

Được biết, dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp có chiều dài khoảng 21,6 km, điểm đầu tại Km 2078+317,73 (qua thành phố Cần Thơ) và điểm cuối tại Km 2100 (qua tỉnh Hậu Giang).

Dự án được khởi công vào tháng 8/2013 với tổng mức đầu tư khoảng 1.836 tỷ đồng và được nghiệm thu hoàn thành vào tháng 12/2015.

Tin mới lên