Tài chính quốc tế

Traveloka huy động 250 triệu USD để củng cố hoạt động tại Đông Nam Á

Hoạt động của Traveloka trong thời gian qua đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, khi nhiều nước Đông Nam Á đóng cửa biên giới và áp đặt các lệnh phong tỏa.

Traveloka huy động 250 triệu USD để củng cố hoạt động tại Đông Nam Á

Đội ngũ Traveloka tại Việt Nam. (Ảnh: Traveloka)

Ngày 28/7, Traveloka - ứng dụng du lịch trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á - tuyên bố đã huy động được 250 triệu USD để giúp củng cố hoạt động trong bối cảnh tình hình du lịch nội địa đang bắt đầu khởi sắc tại khu vực 650 triệu dân này.

Trong một thông cáo, Traveloka cho biết vòng gọi vốn mới đây nhất đã thu hút một tổ chức tài chính toàn cầu tham gia bên cạnh các nhà đầu tư hiện hữu như quỹ đầu tư mạo hiểm East Ventures.

Theo một nguồn thạo tin của Reuters, nhà đầu tư chính trong vòng huy động vốn này là Cơ quan Đầu tư Qatar (QIA). Tuy nhiên, người phát ngôn của Traveloka cũng như đại diện QIA chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Vòng huy động vốn trước đó của Traveloka đã thu hút hãng du lịch Expedia của Mỹ, nhà bán lẻ trực tuyến JD.com của Trung Quốc và quỹ GIC Pte Ltd của Singapore.

Hoạt động của Traveloka trong thời gian qua đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, khi nhiều nước Đông Nam Á đóng cửa biên giới và áp đặt các lệnh phong tỏa, qua đó giáng đòn mạnh vào ngành du lịch đang bùng nổ trong khu vực.

Công ty khởi nghiệp này đã buộc phải cắt giảm nhân sự và giải thể chi nhánh kinh doanh khách sạn Airy Rooms tại Indonesia. Tuy nhiên, khi các hạn chế đi lại nội địa tại nhiều quốc gia trong khu vực bắt đầu được dỡ bỏ, Traveloka đã nhìn thấy sự phục hồi đáng khích lệ tại các thị trường trọng điểm của mình.

Giám đốc điều hành đồng thời là người sáng lập Traveloka, ông Ferry Unardi cho biết hoạt động của công ty tại Việt Nam đã quay trở lại mức trước đại dịch, trong khi thị trường Thái Lan đã hồi phục được hơn 50%. Indonesia và Malaysia cũng đang chứng kiến sự cải thiện mạnh mẽ hàng tuần.

Hồi tháng 6/2020, chính quyền Thái Lan đã công bố khoản trợ cấp 722 triệu USD để thúc đẩy du lịch nội địa, trong khi Singapore tung các chiến dịch quảng bá du lịch địa phương rộng rãi.

Tại Indonesia, khu nghỉ mát Bali hiện đang có kế hoạch mở cửa trở lại cho khách du lịch địa phương trong tuần này và cho khách du lịch quốc tế vào ngày 11/9 tới.

Theo ông Unardi, Traveloka sẽ sử dụng nguồn quỹ vừa huy động được để củng cố bảng cân đối kế toán và tăng cường các dịch vụ du lịch nội địa cũng như các dịch vụ tài chính.

Tin mới lên