Thị trường

Triệt phá đường dây buôn lậu gần 200kg vàng từ Campuchia về Việt Nam

(VNF) - Đây là đường dây buôn lậu lớn, diễn ra trong thời gian dài với thủ đoạn thu gom ngoại tệ từ Việt Nam chuyển qua Campuchia mua vàng mang về trong nước tiêu thụ.

Triệt phá đường dây buôn lậu gần 200kg vàng từ Campuchia về Việt Nam

Tang vật vụ án (Ảnh: Bộ Công an)

Ngày 28/9, Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP. HCM và Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

Đây là đường dây buôn lậu rất lớn, diễn ra trong thời gian dài, liên quan đến nhiều đối tượng, trên nhiều tỉnh, thành phố; với thủ đoạn thiết lập đường dây khép kín, thu mua gom ngoại tệ (USD) từ Việt Nam chuyển qua Campuchia mua vàng để mang về Việt Nam tiêu thụ.

Kết quả phá án bước đầu làm rõ, riêng trong hai ngày 27 và 28/9, nhóm nghi can trong đường dây này đã nhập lậu 198kg vàng. Cơ quan điều tra cũng đã xác định được nghi can chủ mưu cầm đầu, vận chuyển, tiêu thụ vàng lậu.

Đến nay, cơ quan chức năng đã thu giữ 103 kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỷ đồng (VNĐ); các phương tiện, thiết bị, vật chứng liên quan…

Hiện Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an đang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tối cao đánh giá tài liệu, chứng cứ, phân loại đối tượng để điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và tiếp tục điều tra mở rộng, triệt để thu hồi, kê biên tài sản, vật chứng.

Tin mới lên