Tài chính tiêu dùng

Triệt phá nhóm đối tượng tín dụng đen cho vay nặng lãi, dùng bom xăng đe dọa con nợ

(VNF) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Quang Thái (27 tuổi) và Nguyễn Văn Thi (25 tuổi) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Triệt phá nhóm đối tượng tín dụng đen cho vay nặng lãi, dùng bom xăng đe dọa con nợ

Nhóm đối tượng cho vay nặng lãi bị công an bắt giữ.

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đồng thời bắt giữ Đỗ Văn Dự (28 tuổi), Lâm Quốc Bảo (20 tuổi), Trần Văn Anh (25 tuổi), P.T.V (16 tuổi) và Nguyễn Thị Định (30 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh để điều tra về hành vi trên.

Qua gần 10 tháng điều tra thu thập chứng cứ, vào ngày 12/5, Công an huyện Tân Châu bắt quả tang nhóm đối tượng gồm: Hà Văn Tình (25 tuổi, ngụ Bắc Giang) cùng Thi, Dự, Bảo, Anh và V. cầm dao tự chế và bom xăng ném vào nhà bà N.T.H (ngụ Suối Dầm, xã Tân Đông, H.Tân Châu) để uy hiếp người này trả nợ.

Trong lúc vây bắt, đối tượng Tình đã nhanh chân bỏ trốn. Khám xét khẩn cấp nơi ở của những đối tượng liên quan, công an thu giữ 3 con dao tự chế; 2 chai thủy tinh bên trong chứa xăng; 2 sổ lưu thông tin người vay tiền; 20 hợp đồng vay tiền; 55 triệu đồng cùng một số vật dụng liên quan khác.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do thấy nhiều người dân trên địa bàn huyện có nhu cầu vay tiền nên từ đầu tháng 10/2018 Thái, Định, Tình, Thi, Dự cùng câu kết với nhau để hoạt động cho vay tiền với lãi suất 20-30%/ tháng. Tính đến ngày bị bắt, nhóm đối tượng này đã cho vay nặng lãi trên 2 tỷ đồng, số tiền thu lợi khoảng 400 triệu đồng.

Trong quá trình cho vay, khi người vay không trả, các đối tượng dùng vũ lực và vũ khí tự chế đe doạ, ép họ viết giấy nhận nợ bao gồm cả gốc lẫn lãi.

Tin mới lên