Thị trường

Triệu hồi 1.592 xe Toyota Rush tại Việt Nam do lỗi túi khí an toàn

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi của Toyota Việt Nam (TMV) đối với mẫu MPV đa dụng Rush do lỗi túi khí an toàn.

Triệu hồi 1.592 xe Toyota Rush tại Việt Nam do lỗi túi khí an toàn

Triệu hồi 1.592 xe Toyota Rush tại Việt Nam do lỗi túi khí an toàn.

Theo đó, sẽ có tổng cộng 1.592 chiếc được nhập khẩu từ Indonesia nằm trong diện bị triệu hồi, có thời gian sản xuất từ ngày 16/7/2018 đến ngày 10/1/2019.

Thời gian bắt đầu chương trình triệu hồi từ ngày 29/7/2019 đến ngày 29/7/2022. Mỗi xe sẽ mất khoảng 0,4 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Tổng cộng 1.592 xe Toyota Rush bị triệu hồi tại Việt Nam

Nguyên nhân được đưa ra là do "phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác". Điều này có thể gây ra hậu quả rõ ràng "khi bánh sau của xe đi qua ổ gà hoặc mặt đường không bằng phẳng, ECU túi khí trung tâm có thể sẽ xác định đó là một va chạm bên và dẫn đến khả năng túi khí rèm sẽ bị kích hoạt ngoài mong muốn, gây mất an toàn cho hành khách trên xe".

Cho đến thời điểm hiện tại, Toyota Việt Nam chưa nhận được một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên.

Để đảm bảo quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý Toyota của TMV để được kiểm tra và xử lý.

Với những xe Rush nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota của TMV sẽ tiến hành thay thế ECU túi khí trung tâm miễn phí cho khách hàng.

Xem thêm: Yamaha Exciter 155 sắp ra mắt, quyết đối đầu Honda Winner X

Tin mới lên