Xe

Triệu hồi 26 xe Lamborghini Aventador do lỗi không thể mở cửa

(VNF) - Lamborghini sẽ triệu hồi 26 chiếc Aventador SVJ bao gồm phiên bản coupe và roadster ở Hoa Kỳ do lỗi không thể mở cửa được từ bên trong.

Triệu hồi 26 xe Lamborghini Aventador do lỗi không thể mở cửa

Triệu hồi 26 xe Lamborghini Aventador do lỗi không thể mở cửa

Theo đó, 26 chiếc Aventador SVJ bị triệu hồi gồm cả phiên bản coupe và roadster có thời gian sản xuất từ ngày 3/12/2019 đến 22/2/2020. 

Triệu hồi 26 xe Lamborghini Aventador do lỗi không thể mở cửa

Trong tài liệu gửi lên Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), Lamborghini cho biết chiếc xe gặp lỗi kỹ thuật ở tay nắm cửa bên trong trong quá trình sản xuất.

Cụ thể, hãng xe Ý đưa ra lý do là do một nhân viên mới của nhà máy đã không được huấn luyện đúng cách để có thể lắp đúng chốt Bowden bên trong tay nắm cửa phía trong.

Trong khi đó, tay nắm cửa bên ngoài được Lamborhini khẳng định là không bị lỗi tương tự, bởi bộ phận này sử dụng linh kiện khác vì thế quá trình hoạt động không bị ảnh hưởng.

Lamborghini cho biết sẽ gửi thông báo tới các đối tác đại lý vào ngày 24/4 và sẽ thông tin tới các chủ xe từ ngày 1/5. Các xe bị lỗi sẽ được nhà sản xuất tiến hành thay mới và hoàn toàn miễn phí. 

Hãng xe Ý dự định sẽ chế tạo khoảng 900 chiếc Lamborghini Aventador SVJ phiên bản coupe và 800 chiếc Aventador SVJ phiên bản roadster. Cả hai phiên bản đều sử dụng động cơ V12 tạo ra công suất 770 mã lực và mô-men xoắn 720 Nm.

Trước đó, Lamborghini từng triệu hồi 38 chiếc gồm Aventador S và Aventador S Roadter phiên bản đời 2017-2019 do lỗi phần mềm làm tăng nguy cơ chết máy.

Cụ thể, trên các xe bị ảnh hưởng bởi lỗi ở phần mềm khiến động cơ không thể duy trì được tốc độ không tải tối thiểu cần thiết để duy trì hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ khiến xe bị chết máy khi đang di chuyển trên đường.

Tại thị trường Mỹ, Lamborghini Aventador S có giá khởi điểm 421.000 USD. Trong khi ở Việt Nam, nếu đóng đủ các loại thuế khi ra biển trắng cho xe mới, giá mỗi chiếc có thể lên tới 40 tỷ đồng.

Xem thêm: Thaco ra mắt BMW X1 mới vào tháng 4/2020

Tin mới lên